Cách lắp đặt mạng modem wifi tại nhà như thế nào? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi có nhu cầu sử dụng mạng internet cáp quang của Viettel. Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách lắp đặt modem wifi Viettel tại nhà nhanh nhất, cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cơ bản cách lắp đặt modem wifi Viettel tại nhà nhanh nhất

Để các thiết bị sử dụng mạng wifi như máy tính, điện thoại, tivi,… có thể truy cập được mạng Viettel thuận tiện bắt buộc chúng ta phải có 1 Modem để kết nối giữa các thiết bị này với hệ thống đường truyền mạng của nhà cung cấp. Trước khi cài đặt bất cứ loại modem nào khách hàng cũng phải tuân thủ hướng dẫn lắp đặt sau:

  • Lắp đường dây cáp quang Viettel vào modem.
  • Sử dụng dây nối modem từ cổng mạng RJ45 vào card mạng của máy tính

Sau khi đã kết nối modem với đường truyền mạng Viettel, bạn thực hiện các thao tác dưới đây để lắp đặt modem wifi Viettel nhé:

Bước 1: Kiểm tra modem đã đồng bộ kết nối

Để biết modem của bạn đã đồng bộ mạng hay chưa chỉ cần quan sát các màu hiển thị của hệ thống đèn led của modem. Khi tất cả các tín hiệu đèn đều lên màu xanh và không nhấp nháy thì có nghĩa modem đang hoạt động bình thường. Còn nếu tín hiệu đèn trên modem nhấp nháy liên tục hoặc có màu đỏ thì cần kiểm tra lại jack kết nối để đảm bảo kết nối modem đúng cách. Nếu vẫn không được hãy hoặc gọi trợ giúp kỹ thuật.

Bước 2: Truy cập 192.168.1.1

Bước tiếp theo để cài đặt modem thì khách hàng cần phải gán IP của máy tính và IP địa chỉ modem cùng một lớp mạng. Bạn cần bật website và truy cập vào địa chỉ: 192.168.1.13. Lúc này màn hình hiển thị như sau:

User: nhập “admin”

Password: nhập “admin”

Sau đó, khách hàng hãy chọn OK để tiếp tục.

Bước 3: Cài đặt cấu hình wifi Viettel

Sau khi đã lắp mạng viettel xong , các bạn tiến hành cài đặt cấu hình cho wifi bằng cách:

– Cài đặt cấu hình cho wireless của modem bằng cách truy cập vào Quick Setup trong phần WAN Interface Setup.

– Chọn SSID để tiến hành đặt tên cho Wireless.

– Chọn Encryption sau đó chọn WPA-Mixed.

– Chọn tiếp Authentication Mode rồi chọn Personal (Pre-Shared Key).

– Chọn phần WPA/WPA2 Cipher Suite sau đó chọn cả hai TKIP và AES. Tiếp theo vào Pre-Shared Key để đặt password cho Wireless đã đặt tên.

– Cuối cùng tiến hành reset để kiểm tra lại kết nối internet. Bạn chọn System Status, nếu tại bảng WAN Status có chứa WAN IP tức là modem đã được kết nối thành công.

Trên đây là các hướng dẫn cách lắp đặt modem wifi Viettel nhanh nhất dành cho các khách hàng quan tâm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích để bạn có thể tự mình thực hiện.

Author
<
lê thanh hiền
Tôi tên là Lê Thanh Hiền, năm nay tôi 23 tuổi. Hiện nay đang làm nhân viên kinh doanh, tốt nghiệp trường đại học thương mại. Rất vui được giao lưu kết bạn với mọi người. Blogger at vinaphonetrasauhcm.net.
Follow Lê Thanh Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *