Hướng dẫn kiểm tra IP modem wifi Viettel đang sử dụng

Written By Lê Thanh Hiền

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur pulvinar ligula augue quis venenatis. 

Khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang Viettel nhưng lại không biết đổi password trên modem. Vậy làm thế nào để kiểm tra IP modem wifi Viettel để truy cập vào hệ thống đề cài đặt lại. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Khi bắt đầu sử dụng dịch vụ Internet cáp quang Viettel, khách hàng sẽ được cung cấp modem wifi để sử dụng trong suốt thời gian đăng ký. Việc cài đặt, lắp đặt modem wifi (cài đặt tên wifi, password) sẽ được nhân viên kỹ thuật thao tác. Khách hàng chỉ cần đưa tên wifi mình muốn đặt và password mình cần đặt để nhân viên kỹ thuật thao tác trực tiếp là được.

Kiểm tra IP của modem wifi Viettel đang sử dụng

Khi sử dụng 1 thời gian, bạn thấy mạng wifi nhà mình khá yếu, lag, download bị chậm. Điều này có thể do quá nhiều người truy cập dẫn đến đường truyền bị tắc nghẽn. Vì vậy bạn muốn thay đổi mật khẩu cho modem wifi. Nhưng lại không biết địa chỉ IP truy cập vào modem wifi là gì. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay thôi.

Bước 1: Mở máy tính lên tại mục tìm kiếm window 10 gõ tìm “Network & Internet” và thực hiện theo các bước dưới đây.

kiểm tra IP của modem wifi Viettel đang sử dụng

Click vào “Network and Sharing Center”

Bước 2: Bạn Click chuột vào phần Connection

Hướng dẫn kiểm tra IP modem wifi Viettel đang sử dụng 2

Click chuột trái vào mục Internet

Bước 3: Tiếp theo, bạn Click vào Details…

Hướng dẫn kiểm tra IP modem wifi Viettel đang sử dụng 3

Click chọn Details

Bước 4: Tại đây, b có thể xem được địa chỉ IP trên máy tính của mình.

kiểm tra IP của modem wifi Viettel

Chọn địa chỉ IP ở mục IPv4 Default Gateway

Tại tab Network Connection Details chọn mục IPv4 Default Gateway Ví dụ: địa chỉ IP là “192.168.1.99”. Đây là địa chỉ modem wifi bạn đang tìm để truy cập vào hệ thống TPlink. Tiến hành đăng nhập và đổi password.

Xem thêm:   Đăng ký gọi nội mạng Viettel - "buôn thả ga" không lo mất phí

Ngoài ra để kiếm tra gói cước wifi Viettel đang sử dụng, khách hàng tham khảo bài viết “Cách kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng nhanh chóng“.

Như vậy với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách kiểm tra IP của modem wifi Viettel đang sử dụng rồi phải không nào. Chúc các bạn thao tác thành công!

Viết một bình luận