Định Hướng Phát Triển Mạng DCI

Khi chủ sở hữu trung tâm dữ liệu xây dựng các kết nối mạng trung tâm dữ liệu chéo, họ chủ yếu xem xét các vấn đề như băng thông lớn, độ trễ thấp, mật độ cao, triển khai nhanh, vận hành và bảo trì dễ dàng cũng như độ tin cậy cao. Hiện tại, công nghệ OTN băng thông lớn chủ yếu được kiểm soát bởi một số nhà sản xuất thiết bị viễn thông quy mô lớn (chip được thảo luận riêng), như Huawei, ZTE và Aran. 

Khách hàng chính mà họ gặp phải là các nhà khai thác viễn thông truyền thống, vì vậy các tính năng sản phẩm của OTN chủ yếu được thiết kế để đáp ứng đặc điểm dịch vụ của các nhà khai thác này. Chính vì điều này mà OTN ngày càng được sử dụng nhiều trong các ứng dụng mạng DCI trong ngành Internet. Nhiều vấn đề mâu thuẫn.

>>> Có thể ban thích đọc thêm bài viết này: https://sieuthimang.com.vn/tin-tuc/Kiem-tra-duong-day-truyen-tai-la-gi.html

Đặc điểm của thiết bị OTN là các vấn đề tương tự mà DCI gặp phải, chi phí kinh doanh phong phú, khả năng OAM mạnh mẽ của mạng, khả năng lập kế hoạch và ghép kênh của các băng thông chi tiết khác nhau, khả năng chịu lỗi đường truyền trong điều kiện đường dài và sử dụng đường truyền trực tiếp điện áp thấp. hiện hành. Các tính năng như tỷ lệ sử dụng điện năng tiêu thụ của thiết bị thấp.

1. Khả năng chi tiêu kinh doanh dồi dào đòi hỏi nhân sự O&M phải chuyên nghiệp hơn, phụ thuộc nhiều hơn vào hỗ trợ kỹ thuật từ nhà sản xuất và có công nghệ khép kín hơn.

2. Khả năng OAM mạnh mẽ, các tiêu chuẩn không nhất quán, kết nối khó khăn hơn và độc lập hơn với các mạng chéo và các chức năng vô dụng cũng mang lại nhiều chi phí truyền tải và vận hành hơn cho mạng DCI.

3. Khả năng lập lịch trình hạt khác nhau làm cho cấu trúc khung đóng gói dịch vụ trở nên phức tạp hơn và có nhiều byte lồng nhau hơn.

4. Khả năng chịu lỗi đường truyền đường dài làm cho thuật toán FEC phức tạp, tiêu tốn nhiều chi phí hơn và mất nhiều thời gian hơn để xử lý

5. Chế độ cấp nguồn 48V-DC của thiết bị OTN khác với tủ 19 inch 220V-AD (hoặc 240V-DC) tiêu chuẩn được sử dụng trong hầu hết các trung tâm dữ liệu. Việc cài đặt phức tạp và yêu cầu chuyển đổi nguồn điện trong phòng máy tính

Xem thêm:   Làm thế nào để chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel?

Các loại bộ chuyển nguồn 48Vdc-24Vdc / 220Vdc-24Vdc /220Vdc-48Vdc / 24Vdc-48Vdc 10A DC DC Converter

6. Thiết bị OTN truyền thống có khung lớn, không phù hợp để lắp đặt trong tủ tiêu chuẩn và mật độ công suất không cao. Việc mở rộng sau này rất rắc rối và đòi hỏi phải di chuyển hoặc xây dựng lại tủ.

Hiện tại, mạng DCI của chúng tôi chủ yếu cung cấp đường dẫn cho dữ liệu trung tâm dữ liệu chéo. Các đặc điểm chính của mô hình kinh doanh là: yêu cầu về độ chi tiết băng thông thống nhất và đơn, băng thông lớn, dịch vụ trung tâm dữ liệu chéo (đặc biệt là IDC đa hoạt động, dịch vụ dữ liệu lớn)) có yêu cầu về độ trễ thấp và yêu cầu cao về độ ổn định của mạng; đồng thời, do thiếu nhân lực chuyên môn kỹ thuật phù hợp trong ngành Internet nên việc vận hành và bảo trì mạng DCI cần phải “đơn giản” “đơn giản” và “đơn giản” – những điều quan trọng được nói ba lần (trong đó nó có phải là một loại mạng không?); sự phát triển bùng nổ của Internet làm cho các yêu cầu về chu kỳ xây dựng và mở rộng ngắn hơn (chu kỳ mở rộng OTN của các nhà khai thác thường là nửa năm đến một năm, trong khi yêu cầu mở rộng DCI của Internet là 1 đến 3 tháng), do đó, cần phải nén thời gian về mọi mặt.

thiết bị chuyển mạch switch

Do đó, OTN cung cấp một giải pháp hữu ích cho DCI, nhưng OTN hoàn toàn không phải là giải pháp phù hợp nhất cho DCI. Hiện nay, mạng DCI đang bùng nổ nên nhu cầu về một số giải pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề từ chi phí đến xây dựng, vận hành và bảo trì ngày càng tăng. gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Và những vấn đề này không gì khác hơn là sáu yêu cầu của mạng DCI (băng thông lớn, độ trễ thấp, mật độ cao, triển khai nhanh, vận hành và bảo trì dễ dàng và độ tin cậy cao):

1. Băng thông lớn, mạng truyền DCI không có các loại hạt phong phú như nhà khai thác, các hạt băng thông của mạng truyền DCI đơn giản hơn, hiện được sử dụng phổ biến là 10G hoặc 100G, trong tương lai là 200G/400G, v.v. nên không cần thiết để làm điều đó với băng thông lớn Băng thông ở mức độ chi tiết khác. Do phạm vi khoảng cách của mạng truyền dẫn DCI thường không quá dài, nên khi sử dụng hệ thống 400G dựa trên điều chế sóng mang kép 200G PM-16QAM, khoảng cách truyền mà không cần rơle điện có thể là khoảng 500 km (PM-64QAM là khoảng 200 km), do đó việc truyền tải đường trục metro của DCI sẽ không bị giới hạn bởi khoảng cách.

Xem thêm:   Camera Trong Nhà Nên Mua Loại Nào?

2. Độ trễ thấp, yêu cầu kinh doanh DCI, đặc biệt khi điện toán đám mây được sử dụng để tập hợp tài nguyên và trung tâm dữ liệu đa hoạt động, độ trễ được tính ở mức micro giây, do đó thời gian truyền dữ liệu phải càng ngắn càng tốt, mong muốn vượt quá tốc độ ánh sáng. Loại bỏ công việc xử lý dữ liệu không cần thiết và giảm đường truyền tín hiệu. Ví dụ: bằng cách loại bỏ chức năng SD-FEC được 100G OTN sử dụng, một lần quay lại có thể tiết kiệm 200 micro giây và việc loại bỏ việc đóng gói OTN cấp chéo có thể tiết kiệm hàng chục micro giây và sử dụng hợp lý cấu trúc liên kết hubspoke cho các dịch vụ chính để đảm bảo đường đi ngắn nhất. Tất nhiên, nó cũng có thể hợp tác với MPLS và QOS ở cấp IP để cố gắng đảm bảo rằng độ trễ ở cấp chuyển tiếp dữ liệu cũng tốt hơn.

3. Mật độ cao, một U hoặc 2U, có thể đạt được băng thông lên tới T, lớp quang DWDM và lớp tín hiệu điện tách rời, cải thiện giao diện mật độ của thiết bị và giảm kích thước của mô-đun quang. Ví dụ: việc sử dụng mô-đun quang QSFP28 có thể đảm bảo khả năng truy cập 100G của một thiết bị được cải thiện đáng kể và việc sử dụng mô-đun chiếu sáng ban ngày CFP2 ở phía đường dây có thể đảm bảo rằng băng thông truyền của tổng thể thiết bị được cải thiện, 1U có thể là 1,6T, 3,2T. Hiện nay, nhiều sản phẩm liên quan đã xuất hiện trên thế giới, như ADVA, coriant, ciena và các công ty khác. Tất nhiên, Huawei trong nước cũng đã tung ra 902 sản phẩm liên quan. Tuy nhiên, tính đến thời điểm bài viết này hoàn thành, có vẻ như bài kiểm tra truy cập mạng của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin vẫn chưa hoàn thành. Mật độ cao sẽ gây ra tiêu thụ điện năng cao và tản nhiệt. Vì vậy, phương pháp tản nhiệt OTN ban đầu là không khí trái phải ra vào, không khí lên xuống vào ra nên bị loại bỏ.

>>> Có thể ban thích  sản phẩm DC converter này: https://sieuthimang.vn/san-pham/Bo-chuyen-doi-nguon.html

Yêu cầu làm mát thiết bị.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi eSIM Viettel Từ A-Z

4. Triển khai nhanh chóng, sử dụng tủ rack IDC 19 inch được tiêu chuẩn hóa hiện nay, tương tự như dạng máy chủ phổ thông, sử dụng AC-220V để cấp nguồn trực tiếp, loại bỏ nhu cầu chuyển đổi nguồn và tủ, đồng thời nhận ra rằng hàng hóa có thể được đưa vào các kệ ngay sau khi chúng đến phòng máy tính và có thể được cấu hình sau khi cắm nguồn điện. kinh doanh và thực hiện tốt công việc nghiệm thu được tiêu chuẩn hóa để đạt được việc triển khai nhanh chóng.

5. Vận hành và bảo trì dễ dàng, yêu cầu về mô hình kinh doanh DCI, khoảng cách giữa các trung tâm dữ liệu sẽ không xa lắm và chi phí quản lý phức tạp, OAM và các chức năng khác không cần thiết để đóng vai trò lớn trong kịch bản này và quá trình xử lý phức tạp cũng giảm Nó cải thiện hiệu suất truyền dữ liệu, cải thiện thời gian xử lý dữ liệu và có yêu cầu cao hơn về công nghệ và khép kín hơn. Việc kết nối tín hiệu trực tiếp qua Ethernet giúp loại bỏ chi phí phức tạp của OTN, do đó các kỹ sư mạng IP truyền thống có thể vận hành và bảo trì hệ thống DCI. Sau khi kết hợp các giao diện hướng bắc mới như mô hình YANG, API REST và netconf, quản lý thiết bị truyền dẫn DCI và quản lý thiết bị mạng IP được phát triển với cùng một giao diện để thực hiện quản lý mạng tập trung dựa trên nền tảng thống nhất tốt hơn.

6. Các công nghệ bảo vệ và định tuyến đa vật lý, có độ tin cậy cao, không nhận biết được lớp trên sẽ tiếp tục đóng một vai trò trong mạng truyền tải DCI. Các lỗi ở cấp độ liên kết cơ bản sẽ không có bất kỳ tác động nào đến các dịch vụ trừ khi chúng bị gián đoạn hoàn toàn. Nhận thức hoặc tác động, cho dù đó là chuyển mạch bảo vệ, jitter liên kết, tăng độ trễ, v.v.

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://vinaphonetrasauhcm.net
Email liên hệ: hanh.hien@vinaphonetrasauhcm.net
Liên kêt mạng xã hội:

Related Posts

cáp quang phù hợp được thiết lập cho bạn là gì? 1

cáp quang phù hợp được thiết lập cho bạn là gì?

Vì vậy, bạn đã quyết định chuyển sang cáp quang, mang theo một thế giới lõi thủy tinh, FOBOT, chế độ đơn và đa chế độ, v.v….

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản 2

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản

Proxy là gì? Proxy là gì ? Proxy là một máy chủ trung gian giữa người dùng và internet. Nó như một cầu nối cho các yêu cầu…

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký eSIM Viettel Online 4

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký eSIM Viettel Online

Với sự phát triển không ngừng của di động viễn thông, việc chuyển đổi eSIM (Embedded Subscriber Identity Module) đã trở thành xu hướng mới, mang lại…

eSIM là gì? - Tìm hiểu chi tiết 5

eSIM là gì? – Tìm hiểu chi tiết

Cùng với sự tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực di động viễn thông, eSIM (Embedded Subscriber Identity Module) đã trở thành một thuật ngữ được đặt…

Giải đáp - Làm eSIM Viettel ở đâu?

Giải đáp – Làm eSIM Viettel ở đâu?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ di động, việc chuyển đổi eSIM ngày càng trở nên phổ biến, mang lại nhiều lợi ích cho…

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi eSIM Viettel Từ A-Z 6

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi eSIM Viettel Từ A-Z

Việc sử dụng eSIM của Viettel mang lại nhiều tiện ích, nhưng có những tình huống khiến bạn muốn đổi eSIM từ một máy sang máy khác….