Làm thế nào để chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel?

Bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel? Vậy thì hãy bỏ ra ít phút để tham khảo ngay bài viết dưới đây để tự tìm ra câu trả lời nhé! Cùng khám phá ngay!

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao?

Chuẩn hóa thông tin thuê bao là quá trình thống nhất và tạo đồng nhất các thông tin về thuê bao trong hệ thống. Việc này rất cần thiết vì các thông tin thuê bao trong hệ thống có thể được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau và trong nhiều định dạng khác nhau. Khi các thông tin này không được thống nhất, sẽ gây ra nhiều vấn đề như:

 • Khó khăn trong việc quản lý thông tin: Khi các thông tin thuê bao không được chuẩn hóa, việc quản lý các thông tin này sẽ rất khó khăn và phức tạp. Việc tìm kiếm thông tin, theo dõi các thông tin mới nhất hay cập nhật thông tin sẽ trở nên khó khăn.
 • Gây rối và làm sai lệch dữ liệu: Khi các thông tin thuê bao không được chuẩn hóa, có thể dẫn đến việc gây rối và làm sai lệch dữ liệu. Các thông tin có thể bị trùng lặp, không chính xác hoặc không đầy đủ.
 • Gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh: Khi các thông tin thuê bao không được chuẩn hóa, sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Việc xác định mục tiêu khách hàng, phân tích thị trường hay đưa ra quyết định chiến lược sẽ trở nên khó khăn và không chính xác.
Xem thêm:   Đăng Ký Gói Cước 5g Vinaphone

Vì vậy, chuẩn hóa thông tin thuê bao là cần thiết để đảm bảo tính đúng đắn và chính xác của các thông tin, giúp quản lý thông tin thuê bao dễ dàng hơn và đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác hơn.

Hướng dẫn 2 cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel

Vào ngày 31/3/2023, nhà mạng Viettel sẽ thực hiện chặn 1 chiều với các thuê bao chưa được chuẩn hóa thông tin. Vậy, các cách chuyển đổi như thế nào?

Chuẩn hoá thông tin Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Để chuẩn hóa thông tin thuê bao, khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Sử dụng tài khoản đã đăng ký trên ứng dụng My Viettel hoặc đăng ký tài khoản mới nếu chưa có. Khách hàng có thể tải ứng dụng miễn phí từ App Store (iOS) hoặc CH Play (Android).
 • Bước 2: Trong màn hình chính của ứng dụng, chọn “Tiện ích khác” > “Tiện ích di động” > “Chuẩn hóa thông tin”.
 • Bước 3: Tại màn hình chuẩn hóa thông tin thuê bao, khách hàng cập nhật thông tin CMND/CCCD và chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ này theo hướng dẫn trên hệ thống. Khách hàng nên chọn chụp ảnh ngang và đảm bảo ảnh rõ nét.
 • Bước 4: Hệ thống hiển thị các thông tin của khách hàng. Nếu thông tin bị sai sót, khách hàng nên liên hệ với nhân viên CSKH để được hỗ trợ.
 • Bước 5: Khách hàng xác nhận thông tin hợp đồng của mình, ký xác nhận và nhập mã xác thực OTP.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ thiết lập một cuộc gọi video call đến nhân viên tư vấn của Viettel để xác nhận thông tin. Khách hàng cần xác nhận và hoàn tất quá trình chuẩn hóa thông tin thuê bao.
Xem thêm:   Khuyến Mãi Lắp Đặt Internet Viettel Quảng Nam Mới Nhất
Chuẩn hóa thông tin Viettel online qua ứng dụng My Viettel
Chuẩn hóa thông tin Viettel online qua ứng dụng My Viettel

Chuẩn hóa thông tin Viettel tại các điểm giao dịch/đại lý bán lẻ

Để chuẩn hóa thông tin thuê bao, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ tùy thân (CMND hoặc CCCD).
 • Bước 2: Tra cứu các địa điểm giao dịch/đại lý điểm bán gần nhất có đủ điều kiện tiếp nhận chuẩn hóa thông tin thuê bao để được hỗ trợ trực tiếp. Bạn chỉ cần chọn Tỉnh/thành phố > Quận/huyện > Tìm kiếm địa điểm để tìm được địa điểm phù hợp.

Viettel hiện có hơn 30.000 điểm giao dịch trên toàn quốc để hỗ trợ việc chuẩn hóa thông tin thuê bao của khách hàng.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin giúp bạn về cách chuyển hóa thông tin thuê bao. Nếu bạn còn đang thắc mắc trong quá trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ ngay tới tổng đài 198 (miễn phí) để được giải đáp kịp thời.

 

Xin chào tôi là một bloger chuyên về công nghệ, tôi yêu thích các vấn đề về viễn thông, mạng di động và các vấn đề liên quan đến lập trình website, tối ưu UX/UI cho trải nghiệm người dùng tốt nhất. Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội: Angel: https://angel.co/lethanhhien Aboutme: https://about.me/lethanhhien Pinterest: https://www.pinterest.com/lethanhhien1

Related Posts

router wifi xuyên tường

Top 3 router wifi xuyên tường tốt nhất 2023

Bộ phát Wifi xuyên tường là thiết bị có khả năng phát sóng Wifi vượt qua các rào cản vật lý, phủ sóng Wifi trên mọi khu…

cách lắp thiết bị kích sóng wifi

Hướng dẫn cách lắp thiết bị kích sóng wifi hiệu quả

Cách lắp thiết bị kích sóng wifi làm sao cho hiệu quả, sóng khỏe mạnh? Hãy cùng Vinaphonetrasauhcm tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây! Thiết…

bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất 2022

Top 4 bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất 2022

Cùng Vinaphonetrasauhcm tìm hiểu về top 4 bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất 2022, bao gồm Home Wifi Viettel, Cambium E600, Cisco 2802E và Ruckus R730,…

lắp bộ kích sóng wifi

Chọn vị trí lắp bộ kích sóng wifi ở đâu để sóng khỏe nhất

Một trong những vấn đề quan trọng khi sử dụng bộ phát wifi là chọn vị trí lắp sao cho tối ưu, giúp tín hiệu sóng mạnh…

thiết bị thu sóng wifi

Thiết bị thu sóng wifi và những điều bạn chưa biết

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kích sóng wifi từ nhiều thương hiệu khác nhau, gây khó khăn cho người tiêu dùng trong…

router wifi xuyên tường tốt nhất 2022

Top 3 Router Wifi xuyên tường tốt nhất 2022

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ viễn thông, nhu cầu sử dụng internet và các thiết bị wifi tăng cao. Tuy nhiên, điều này…