Làm thế nào để chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel?

Bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel? Vậy thì hãy bỏ ra ít phút để tham khảo ngay bài viết dưới đây để tự tìm ra câu trả lời nhé! Cùng khám phá ngay!

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao?

Chuẩn hóa thông tin thuê bao là quá trình thống nhất và tạo đồng nhất các thông tin về thuê bao trong hệ thống. Việc này rất cần thiết vì các thông tin thuê bao trong hệ thống có thể được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau và trong nhiều định dạng khác nhau. Khi các thông tin này không được thống nhất, sẽ gây ra nhiều vấn đề như:

 • Khó khăn trong việc quản lý thông tin: Khi các thông tin thuê bao không được chuẩn hóa, việc quản lý các thông tin này sẽ rất khó khăn và phức tạp. Việc tìm kiếm thông tin, theo dõi các thông tin mới nhất hay cập nhật thông tin sẽ trở nên khó khăn.
 • Gây rối và làm sai lệch dữ liệu: Khi các thông tin thuê bao không được chuẩn hóa, có thể dẫn đến việc gây rối và làm sai lệch dữ liệu. Các thông tin có thể bị trùng lặp, không chính xác hoặc không đầy đủ.
 • Gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh: Khi các thông tin thuê bao không được chuẩn hóa, sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Việc xác định mục tiêu khách hàng, phân tích thị trường hay đưa ra quyết định chiến lược sẽ trở nên khó khăn và không chính xác.
Xem thêm:   Đăng Ký Gói Cước 5g Vinaphone

Vì vậy, chuẩn hóa thông tin thuê bao là cần thiết để đảm bảo tính đúng đắn và chính xác của các thông tin, giúp quản lý thông tin thuê bao dễ dàng hơn và đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác hơn.

Hướng dẫn 2 cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel

Vào ngày 31/3/2023, nhà mạng Viettel sẽ thực hiện chặn 1 chiều với các thuê bao chưa được chuẩn hóa thông tin. Vậy, các cách chuyển đổi như thế nào?

Chuẩn hoá thông tin Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Để chuẩn hóa thông tin thuê bao, khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Sử dụng tài khoản đã đăng ký trên ứng dụng My Viettel hoặc đăng ký tài khoản mới nếu chưa có. Khách hàng có thể tải ứng dụng miễn phí từ App Store (iOS) hoặc CH Play (Android).
 • Bước 2: Trong màn hình chính của ứng dụng, chọn “Tiện ích khác” > “Tiện ích di động” > “Chuẩn hóa thông tin”.
 • Bước 3: Tại màn hình chuẩn hóa thông tin thuê bao, khách hàng cập nhật thông tin CMND/CCCD và chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ này theo hướng dẫn trên hệ thống. Khách hàng nên chọn chụp ảnh ngang và đảm bảo ảnh rõ nét.
 • Bước 4: Hệ thống hiển thị các thông tin của khách hàng. Nếu thông tin bị sai sót, khách hàng nên liên hệ với nhân viên CSKH để được hỗ trợ.
 • Bước 5: Khách hàng xác nhận thông tin hợp đồng của mình, ký xác nhận và nhập mã xác thực OTP.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ thiết lập một cuộc gọi video call đến nhân viên tư vấn của Viettel để xác nhận thông tin. Khách hàng cần xác nhận và hoàn tất quá trình chuẩn hóa thông tin thuê bao.
Xem thêm:   Khuyến Mãi Lắp Đặt Internet Viettel Quảng Nam Mới Nhất
Chuẩn hóa thông tin Viettel online qua ứng dụng My Viettel
Chuẩn hóa thông tin Viettel online qua ứng dụng My Viettel

Chuẩn hóa thông tin Viettel tại các điểm giao dịch/đại lý bán lẻ

Để chuẩn hóa thông tin thuê bao, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ tùy thân (CMND hoặc CCCD).
 • Bước 2: Tra cứu các địa điểm giao dịch/đại lý điểm bán gần nhất có đủ điều kiện tiếp nhận chuẩn hóa thông tin thuê bao để được hỗ trợ trực tiếp. Bạn chỉ cần chọn Tỉnh/thành phố > Quận/huyện > Tìm kiếm địa điểm để tìm được địa điểm phù hợp.

Viettel hiện có hơn 30.000 điểm giao dịch trên toàn quốc để hỗ trợ việc chuẩn hóa thông tin thuê bao của khách hàng.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin giúp bạn về cách chuyển hóa thông tin thuê bao. Nếu bạn còn đang thắc mắc trong quá trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ ngay tới tổng đài 198 (miễn phí) để được giải đáp kịp thời.

 

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://vinaphonetrasauhcm.net
Email liên hệ: hanh.hien@vinaphonetrasauhcm.net
Liên kêt mạng xã hội:

Xin chào tôi là một bloger chuyên về công nghệ, tôi yêu thích các vấn đề về viễn thông, mạng di động và các vấn đề liên quan đến lập trình website, tối ưu UX/UI cho trải nghiệm người dùng tốt nhất. Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội: about.me/lethanhhien, pinterest.com/lethanhhien1, Aboutme: https://about.me/lethanhhien Pinterest: https://www.pinterest.com/lethanhhien1

Related Posts

cáp quang phù hợp được thiết lập cho bạn là gì? 1

cáp quang phù hợp được thiết lập cho bạn là gì?

Vì vậy, bạn đã quyết định chuyển sang cáp quang, mang theo một thế giới lõi thủy tinh, FOBOT, chế độ đơn và đa chế độ, v.v….

Định Hướng Phát Triển Mạng DCI 2

Định Hướng Phát Triển Mạng DCI

Khi chủ sở hữu trung tâm dữ liệu xây dựng các kết nối mạng trung tâm dữ liệu chéo, họ chủ yếu xem xét các vấn đề…

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản 3

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản

Proxy là gì? Proxy là gì ? Proxy là một máy chủ trung gian giữa người dùng và internet. Nó như một cầu nối cho các yêu cầu…

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký eSIM Viettel Online 5

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký eSIM Viettel Online

Với sự phát triển không ngừng của di động viễn thông, việc chuyển đổi eSIM (Embedded Subscriber Identity Module) đã trở thành xu hướng mới, mang lại…

eSIM là gì? - Tìm hiểu chi tiết 6

eSIM là gì? – Tìm hiểu chi tiết

Cùng với sự tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực di động viễn thông, eSIM (Embedded Subscriber Identity Module) đã trở thành một thuật ngữ được đặt…

Giải đáp - Làm eSIM Viettel ở đâu?

Giải đáp – Làm eSIM Viettel ở đâu?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ di động, việc chuyển đổi eSIM ngày càng trở nên phổ biến, mang lại nhiều lợi ích cho…