Hóa ra ứng dụng của mô-đun cáp quang rất rộng

Hóa ra ứng dụng của mô-đun cáp quang rất rộng

Trong hiểu biết của nhiều người, module quang là gì? Một số người trả lời: nó không bao gồm một thiết bị quang điện tử, bảng mạch PCB và vỏ, nhưng nó còn làm được gì nữa?

Trên thực tế, nói một cách chính xác, mô-đun quang học bao gồm ba phần: thiết bị quang điện tử (TOSA, ROSA, BOSA), giao diện quang học (vỏ) và bảng mạch PCB. Thứ hai, chức năng của nó là chuyển đổi tín hiệu điện thành tín hiệu quang từ đầu phát. Sau khi truyền qua sợi quang, đầu thu sẽ chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện, đơn giản là một linh kiện điện tử để chuyển đổi quang điện.

Nhưng có lẽ bạn không ngờ rằng phạm vi ứng dụng của module cáp quang lại rộng đến vậy. Hôm nay, SIEUTHIMANG sẽ trao đổi với bạn về phạm vi và thiết bị mà mô-đun cáp quang được sử dụng.

>>>Có thể bạn thích sp này: https://daycapquang.com/module-quang/

Module quang SFP 1G

Trước hết, mô-đun cáp quang chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị sau:

1. Bộ thu phát sợi quang

Bộ thu phát sợi quang này sử dụng mô-đun quang 1 * 9 và SFP, chủ yếu được sử dụng trong mạng nội bộ của công ty, quán cà phê Internet, khách sạn IP, khu dân cư và các lĩnh vực khác, và phạm vi ứng dụng tương đối rộng. Đồng thời, công ty chúng tôi không chỉ bán mô-đun quang, dây cáp, bộ nhảy và các sản phẩm khác mà còn chuẩn bị một số sản phẩm phụ trợ, chẳng hạn như bộ thu phát, bím tóc, bộ điều hợp, v.v.

Xem thêm:   Làm cách nào để chọn Switch PoE cho hệ thống camera IP?

2. Chuyển đổi

Switch (tiếng Anh: Switch, nghĩa là “switch”) là thiết bị mạng dùng để chuyển tiếp tín hiệu điện, chủ yếu sử dụng các cổng điện, mô-đun quang 1*9, SFP, SFP+, XFP, v.v.

Nó có thể cung cấp đường dẫn tín hiệu điện độc quyền cho hai nút mạng bất kỳ được kết nối với bộ chuyển mạch. Trong số đó, các thiết bị chuyển mạch phổ biến nhất là bộ chuyển mạch Ethernet, tiếp theo là bộ chuyển mạch giọng nói điện thoại, bộ chuyển mạch cáp quang, v.v. và chúng tôi có hơn 50 bộ chuyển mạch thương hiệu. Các module quang sẽ được kiểm tra khả năng tương thích với các thiết bị thực tế trước khi xuất xưởng nên chất lượng rất cao. 

3. Card mạng cáp quang

Card mạng cáp quang là một bộ chuyển đổi Ethernet cáp quang nên còn được gọi là card mạng cáp quang, chủ yếu sử dụng mô-đun quang 1 * 9, mô-đun quang SFP, mô-đun quang SFP +, v.v.

Theo tốc độ truyền, nó có thể được chia thành 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps, theo loại ổ cắm bo mạch chủ có thể được chia thành PCI, PCI-X, PCI-E (x1/x4/x8/x16), v.v., theo đối với loại giao diện được chia thành LC, SC, FC, ST, v.v.

4. Máy bóng tốc độ cao cáp quang

Mái vòm tốc độ cao cáp quang chủ yếu sử dụng các mô-đun quang SFP, và mái vòm tốc độ cao, nói một cách đơn giản, là một mặt trước camera thông minh. Đây là mặt trước camera hiệu suất phức tạp và toàn diện nhất của hệ thống giám sát. Mái vòm tốc độ cao cáp quang nằm trong mái vòm tốc độ cao. Mô-đun máy chủ video mạng tích hợp hoặc mô-đun thu phát quang.

Xem thêm:   Kinh Nghiệm Mua Camera Wifi Gia Đình

5. Trạm cơ sở

Trạm cơ sở chủ yếu sử dụng các mô-đun quang SFP, SFP+, XFP, SFP28. Trong hệ thống thông tin di động, phần cố định và phần không dây được kết nối và thiết bị được kết nối với trạm di động thông qua đường truyền không dây trong không khí. Với sự tiến bộ của việc xây dựng các trạm gốc 5G, mô-đun quang học của ngành cũng bước vào thời kỳ có nhu cầu sản xuất.

6. Bộ định tuyến cáp quang

Bộ định tuyến cáp quang thường sử dụng các mô-đun quang SFP. Sự khác biệt giữa nó và các bộ định tuyến thông thường là phương tiện truyền dẫn khác nhau. Cổng mạng của các bộ định tuyến thông thường sử dụng cặp xoắn làm phương tiện truyền dẫn và cáp mạng mà nó dẫn ra là tín hiệu điện; trong khi cổng mạng của bộ định tuyến cáp quang Nó sử dụng cáp quang, có thể được sử dụng để phân tích tín hiệu quang trong cáp quang gia đình.

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://netsystem.com.vn/catalogue/datasheet-catalyst-1000

Module quang SFP28 25G

Thứ hai, module quang có rất nhiều ứng dụng như:

1. Hệ thống mạng đường sắt. Trong mạng lưới hệ thống thông tin liên lạc của hệ thống đường sắt, việc ứng dụng công nghệ thông tin liên lạc cáp quang luôn đóng vai trò quan trọng. Nó không chỉ có thể cải thiện hiệu quả của truyền thông cáp quang thông thường mà còn có thể nâng cao hiệu quả sử dụng thông tin trong mạng truyền thông đường sắt nhờ ưu điểm ổn định truyền dữ liệu tốt.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách tắt camera trong nhà

2. Mạng Giám sát giao thông đường hầm. Khi quá trình đô thị hóa tiếp tục tăng tốc, việc đi lại của người dân thành thị ngày càng phụ thuộc vào tàu điện ngầm. Việc đảm bảo an toàn cho tàu điện ngầm là điều bắt buộc. Việc ứng dụng sợi quang cảm biến nhiệt độ vào các đường hầm tàu ​​điện ngầm có thể đóng vai trò hiệu quả trong việc cảnh báo hỏa hoạn. .

Ngoài ra, phạm vi ứng dụng của mô-đun quang học vẫn là hệ thống giao thông thông minh, tự động hóa tòa nhà, nhà cung cấp giải pháp mạng ISP và mạng ô tô. Không chỉ sợi quang có thể được sử dụng để truyền thông tin mà các mô-đun quang còn tiết kiệm không gian và chi phí, lại thuận tiện và nhanh chóng. chuyên môn.

Đồng thời, với tư cách là trụ cột chính của trao đổi, xử lý và truyền tải thông tin hiện đại, mạng truyền thông quang học đã không ngừng phát triển theo hướng tần số cực cao, tốc độ cực cao và dung lượng cực lớn. Tốc độ truyền càng cao thì dung lượng càng lớn và chi phí truyền tải mỗi thông tin ngày càng nhỏ. Để đáp ứng yêu cầu của thiết bị truyền thông hiện đại, các mô-đun cáp quang cũng đang phát triển thành các gói nhỏ có tính tích hợp cao. Chi phí thấp, tiêu thụ điện năng thấp, tốc độ cao, khoảng cách xa và cắm nóng cũng là xu hướng phát triển của nó.

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://vinaphonetrasauhcm.net
Email liên hệ: hanh.hien@vinaphonetrasauhcm.net
Liên kêt mạng xã hội:

Related Posts

So sánh Fortinet 60D với các mô hình tường lửa khác 1

So sánh Fortinet 60D với các mô hình tường lửa khác

Model 60D đặc biệt mang lại hiệu suất cao và khả năng mở rộng, với nhiều cổng và giao diện để hỗ trợ kết nối mạng. Nó…

Bộ định tuyến Netgear WiFi 6: Thiết bị hiệu suất cao dành cho Gia đình và Doanh nghiệp 2

Bộ định tuyến Netgear WiFi 6: Thiết bị hiệu suất cao dành cho Gia đình và Doanh nghiệp

Lợi ích của WiFi 6: Tốc độ nhanh hơn và tăng dung lượng WiFi 6, còn được gọi là 802.11ax, là thế hệ công nghệ không dây…

So sánh Cisco Nexus 7k và 5k 3

So sánh Cisco Nexus 7k và 5k

Cisco Nexus 5K là một thiết bị chuyển mạch nhỏ gọn hơn và tiết kiệm chi phí hơn, hướng tới việc triển khai trung tâm dữ liệu…

iPhone 15 Pro Max có mấy màu? Màu mới nào hot nhất năm 2024? 4

iPhone 15 Pro Max có mấy màu? Màu mới nào hot nhất năm 2024?

  iPhone 15 Pro Max có mấy màu? iPhone 15 Pro Max đến từ Apple có tổng cộng tứ sắc khác sau. Các màu sắc đó lần…

Điện áp của switch Cisco 2960 là bao nhiêu? 10

Điện áp của switch Cisco 2960 là bao nhiêu?

Điện áp của bộ chuyển mạch Cisco 2960 thường là 100-240V AC. Dải điện áp đầu vào của Switch Cisco 2960 Phạm vi điện áp đầu vào…

Cisco 2960 có phải là switch lớp 2 không? 11

Cisco 2960 có phải là switch lớp 2 không?

Có, Cisco 2960 là bộ chuyển mạch lớp 2. Có, Cisco 2960 là thiết bị chuyển mạch Lớp 2. Có, Cisco 2960 là thiết bị chuyển mạch…