Sim 4G Viettel là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan

Written By Lê Thanh Hiền

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur pulvinar ligula augue quis venenatis. 

Sim Viettel 4G là loại sim được nâng cấp tốc độ truy cập mạng và mang lại cho khách hàng rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng.

Viettel là nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông và internet hàng đầu tại Việt Nam. Luôn là sự lựa chọn ưu tiên của đa số khách hàng. Bên cạnh các loại sim phục vụ cho việc nghe gọi, sim 4G Viettel ra đời đánh dấu bước tiến trong tốc độ truy cập vượt trội hơn hẳn dòng sim 3G cũ.

Giới thiệu chung về sim 4G Viettel 

Sim 4G được nhà mạng Viettel cung cấp, hỗ trợ tính năng truy cập internet với băng thông và tốc độ cao nhất. Kích thước và kiểu dáng sim 4G hoàn toàn giống với các loại sim nghe gọi thông thường. Trên phôi sim sẽ có kí hiệu là dòng chữ 4G để phân biệt với các loại sim khác. Khách hàng có thể dễ dàng mua được sim 4G ở các đại lý trên toàn quốc.

Sim 4G Viettel mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng
Sim 4G Viettel mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng

Sim 4G vẫn sử dụng nghe, gọi, nhắn tin hoàn toàn bình thường với mức phí được áp dụng theo quy định của nhà mạng. Khác biệt duy nhất là khả năng truy cập mạng 4G tốc độ cao. Vì vậy nếu khách hàng đang sử dụng các loại sim cũ, sim 3G đều có thể thực hiện chuyển đổi qua sim 4G để trải nghiệm những tính năng mới nhất.

Xem thêm:   Khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel bằng cách nào?

Hướng dẫn chuyển đổi Sim Viettel thông thường qua SIM 4G tại nhà

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng tối đa cũng như phủ sóng mạng 4G khắp cả nước, Viettel đưa tới cho khách hàng hai phương án chuyển đổi sim tại nhà vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Chuyển đổi bằng tin nhắn

Để chuyển đổi sim thường qua sim 4G Viettel, khách hàng thực hiện các bước lần lượt như sau:

Bước 1: Soạn tin nhắn 4G gửi 191.

Bước 2: Sau khi nhận được phản hồi từ tổng đài, khách hàng soạn Y gửi 191 để xác nhận đăng ký đổi sang sim 4G miễn phí.

Bước 3: Ngay lập tức khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ hệ thống tiếp nhận yêu cầu đăng ký đổi sim 4G hoàn toàn miễn phí của bạn. Lúc này việc bạn cần làm là chờ đợi Viettel liên hệ lại với bạn. 

Xác nhận yêu cầu chuyển đổi sim 4G Viettel

Bước 4: Vài phút sau bạn sẽ nhận được tin nhắn của VTSHOP báo đã tiếp nhận đơn hàng. Tiếp theo nhân viên sẽ gọi điện đến để nhận thông tin địa chỉ cụ thể của bạn và sẽ tới tận nơi hỗ trợ đổi sim 4G.

Chuyển đổi trên My Viettel

My Viettel là ứng dụng số hỗ trợ khách hàng tất cả những dịch vụ mà Viettel đang cung cấp. Để chuyển đổi sim 4G khách hàng thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel và đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu/mã OTP. 

Xem thêm:   Giới thiệu chi tiết về ví điện tử Moca

Bước 2: Bấm vào biểu tượng menu 3 gạch bên góc trái trên cùng.

Bước 3: Chọn Tiện ích.

Bước 4: Chọn Đổi sang SIM 4G.

Bước 5: Chọn Đổi SIM 4G miễn phí.

Sim 4G Viettel là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan 2

Bước 6: Nhập số Seri trên phôi sim cũ, Mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Sau đó nhấn Xác nhận để đồng ý với thao tác trên. 

Sau đó chờ xác nhận từ Viettel là nhận thông báo hoàn thành là bạn đã chuyển đổi sim 4G thành công.

Sim 4G Viettel giá bao nhiêu? Nơi bán phôi sim 4G?

Hiện nay các loại sim 4G được bán trên thị trường với giá từ 200.000 đến 300.000 VNĐ. Nếu là sim số đẹp, giá thành có thể sẽ cao hơn gấp nhiều lần và cũng sẽ khó để tìm mua hơn. Xem thêm: “Có thể mua sim 4G Viettel ở đâu? Chuyển đổi sim bằng những cách nào?”

Phôi sim 4G Viettel được bán rộng rãi ở tất cả các tỉnh trên cả nước vì vậy khách hàng có thể dễ dàng mua được. Hãy chuyển sang sim 4G để sử dụng những tính năng mới nhất mà Viettel cung cấp nhé.

Viết một bình luận