Khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel bằng cách nào?

Bạn đang gặp lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhanh nhất? Đừng lo lắng, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet/Truyền hình Viettel, việc mất kết nối mạng chắc hẳn sẽ làm gián đoán đến công việc cũng như nhu cầu giải trí của khách hàng. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để cũng tìm ra giáp pháp cho vấn đề mình đang gặp phải nhé. 

Dấu hiệu nhận biết lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel là gì?

Khi gặp lỗi khi kết nối mạng Internet/Truyền hình Viettel, người dùng sẽ thấy ở biểu tượng wifi hoặc ô vuông hình chữ nhật bên góc phải phía dưới màn hình bị gạch chéo đỏ hoặc chấm than vàng, thậm chí vẫn có biểu tượng mạng nhưng không truy cập trang được. Khi vào trình duyệt mạng thấy thông báo “The page cannot be displayed”. Nghĩa là Trang web không hiển thị được).

Xem thêm:   Đăng ký gói cước Mimax 4G Viettel - tận hưởng ưu đãi hấp dẫn

Đó là biểu hiện khi xảy ra lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Thông tin chi tiết sẽ có trong phần nội dung tiếp theo sau đây. 

Cách khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel đơn giản và nhanh nhất

Để không làm gián đoạn nhu cầu sử dụng mạng Internet, khách hàng có thể thực hiện ngay một trong các cách khắc phục sau đây:

Cách 1: Khởi động lại kết nối

Click chuột phải vào biểu tượng mạng phía cuối bên phải màn hình, chọn “Open Network and Sharing Center”. Click tiếp vào “Change adapter settings”, màn hình mở ra, chỏ chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection (nếu dùng mạng dây) hoặc Wireless Network Connection (nếu dùng mạng wifi). Chọn Properties > Disable, sau đó, bấm Enable lại.

khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel

Nếu khởi động lại vẫn không có tín hiệu kết nối thì tiếp tục các cách sau đây.

Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Window+R,  nhập vào “ipconfig /displaydns” để xem danh sách các trang đã ghé qua. Nếu không có tên trang web bạn cần vào thì gõ lại địa chỉ web đó trên trình duyệt.

Hoặc bạn có thể chuyển chế độ IP tĩnh “Use the following IP address”- nguyên nhân khiến không vào mạng được- thành IP động “Obtain an IP address automatically”. Đây là cách để máy tính tự động lấy địa chỉ IP kết nối Internet.

Xem thêm:   Thanh toán cước Internet Viettel qua Momo có được không?

Cách 3: Đổi chu kỳ điện

Sử dụng dịch vụ Internet/Truyền hình Viettel một thời gian thường hay xảy ra lỗi mất mạng. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này có thể do xung đột điện gây ra làm một số thiết bị bị ngưng hoạt động. Khách hàng hãy làm theo các bước sau:

  • Tắt máy tính.
  • Bấm nút tắt nguồn Modem hoặc rút phích cắm điện của máy tính.
  • Chờ khoảng 30 giây.
  • Bật nguồn điện cho thiết thị khởi động trở lại
  • Mở máy tính lên và kiểm tra kết nối mạng.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đến quý khách hàng 3 cách khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách cải thiện nhanh chóng vấn đề mình đang gặp phải nhé. Nếu thử các cách trên không đem lại hiểu quả, khách hàng có thể gọi điện đến số tổng đài Viettel là 18008119 để được hỗ thợ thời và nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://vinaphonetrasauhcm.net
Email liên hệ: hanh.hien@vinaphonetrasauhcm.net
Liên kêt mạng xã hội:

Xin chào tôi là một bloger chuyên về công nghệ, tôi yêu thích các vấn đề về viễn thông, mạng di động và các vấn đề liên quan đến lập trình website, tối ưu UX/UI cho trải nghiệm người dùng tốt nhất. Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội: about.me/lethanhhien, pinterest.com/lethanhhien1, Aboutme: https://about.me/lethanhhien Pinterest: https://www.pinterest.com/lethanhhien1

Related Posts

Điểm truy cập Netgear: Định nghĩa và Tổng quan 1

Điểm truy cập Netgear: Định nghĩa và Tổng quan

Điểm phát sóng Netgear hoạt động bằng cách tạo một mạng không dây cho phép nhiều thiết bị kết nối với Internet bằng dữ liệu di động….

Nước hoa Maison Francis Kurkdjian và những chai nước hoa nổi tiếng 2

Nước hoa Maison Francis Kurkdjian và những chai nước hoa nổi tiếng

Đôi nét về thương hiệu nước hoa Maison Francis Kurkdjian Maison Francis Kurkdjian là một trong những thương hiệu nước hoa cao cấp hàng đầu trên thế…

iPhone 15 Pro Max có mấy màu? Màu mới nào hot nhất năm 2024? 7

iPhone 15 Pro Max có mấy màu? Màu mới nào hot nhất năm 2024?

  iPhone 15 Pro Max có mấy màu? iPhone 15 Pro Max đến từ Apple có tổng cộng tứ sắc khác sau. Các màu sắc đó lần…

Cisco asa 5506-x là gì? 13

Cisco asa 5506-x là gì?

Cisco ASA 5506-X là thiết bị tường lửa thế hệ tiếp theo được sản xuất bởi Cisco Systems. Nó là một phần của Cisco ASA 5500-X Series,…

Cồi sò điệp Nhật Bản- nguyên liệu quý hiếm đến từ đại dương 14

Cồi sò điệp Nhật Bản- nguyên liệu quý hiếm đến từ đại dương

1. Giới thiệu về Cồi sò điệp Cồi sò điệp Nhật Bản, hay còn được gọi là “hotate” trong tiếng Nhật, là một loại hải sản biểu…

Ninequiz: Công Cụ Tiên Tiến Trong Trắc Nghiệm và Thi Trực Tuyến 17

Ninequiz: Công Cụ Tiên Tiến Trong Trắc Nghiệm và Thi Trực Tuyến

Trong thời đại số hóa, nhu cầu áp dụng công nghệ số trong giáo dục ngày càng trở nên cấp thiết. Và Ninequiz đã khẳng định vị…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *