Khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel bằng cách nào?

Written By Lê Thanh Hiền

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur pulvinar ligula augue quis venenatis. 

Bạn đang gặp lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhanh nhất? Đừng lo lắng, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet/Truyền hình Viettel, việc mất kết nối mạng chắc hẳn sẽ làm gián đoán đến công việc cũng như nhu cầu giải trí của khách hàng. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để cũng tìm ra giáp pháp cho vấn đề mình đang gặp phải nhé. 

Dấu hiệu nhận biết lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel là gì?

Khi gặp lỗi khi kết nối mạng Internet/Truyền hình Viettel, người dùng sẽ thấy ở biểu tượng wifi hoặc ô vuông hình chữ nhật bên góc phải phía dưới màn hình bị gạch chéo đỏ hoặc chấm than vàng, thậm chí vẫn có biểu tượng mạng nhưng không truy cập trang được. Khi vào trình duyệt mạng thấy thông báo “The page cannot be displayed”. Nghĩa là Trang web không hiển thị được).

Đó là biểu hiện khi xảy ra lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Thông tin chi tiết sẽ có trong phần nội dung tiếp theo sau đây. 

Xem thêm:   Đăng ký gói cước Mimax 4G Viettel - tận hưởng ưu đãi hấp dẫn

Cách khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel đơn giản và nhanh nhất

Để không làm gián đoạn nhu cầu sử dụng mạng Internet, khách hàng có thể thực hiện ngay một trong các cách khắc phục sau đây:

Cách 1: Khởi động lại kết nối

Click chuột phải vào biểu tượng mạng phía cuối bên phải màn hình, chọn “Open Network and Sharing Center”. Click tiếp vào “Change adapter settings”, màn hình mở ra, chỏ chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection (nếu dùng mạng dây) hoặc Wireless Network Connection (nếu dùng mạng wifi). Chọn Properties > Disable, sau đó, bấm Enable lại.

khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel

Nếu khởi động lại vẫn không có tín hiệu kết nối thì tiếp tục các cách sau đây.

Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Window+R,  nhập vào “ipconfig /displaydns” để xem danh sách các trang đã ghé qua. Nếu không có tên trang web bạn cần vào thì gõ lại địa chỉ web đó trên trình duyệt.

Hoặc bạn có thể chuyển chế độ IP tĩnh “Use the following IP address”- nguyên nhân khiến không vào mạng được- thành IP động “Obtain an IP address automatically”. Đây là cách để máy tính tự động lấy địa chỉ IP kết nối Internet.

Cách 3: Đổi chu kỳ điện

Sử dụng dịch vụ Internet/Truyền hình Viettel một thời gian thường hay xảy ra lỗi mất mạng. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này có thể do xung đột điện gây ra làm một số thiết bị bị ngưng hoạt động. Khách hàng hãy làm theo các bước sau:

  • Tắt máy tính.
  • Bấm nút tắt nguồn Modem hoặc rút phích cắm điện của máy tính.
  • Chờ khoảng 30 giây.
  • Bật nguồn điện cho thiết thị khởi động trở lại
  • Mở máy tính lên và kiểm tra kết nối mạng.
Xem thêm:   Hướng dẫn cách đăng ký gói Gogo 4G Viettel nhanh nhất

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đến quý khách hàng 3 cách khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách cải thiện nhanh chóng vấn đề mình đang gặp phải nhé. Nếu thử các cách trên không đem lại hiểu quả, khách hàng có thể gọi điện đến số tổng đài Viettel là 18008119 để được hỗ thợ thời và nhanh nhất.

Viết một bình luận