Khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel bằng cách nào?

Bạn đang gặp lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhanh nhất? Đừng lo lắng, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet/Truyền hình Viettel, việc mất kết nối mạng chắc hẳn sẽ làm gián đoán đến công việc cũng như nhu cầu giải trí của khách hàng. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để cũng tìm ra giáp pháp cho vấn đề mình đang gặp phải nhé. 

Dấu hiệu nhận biết lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel là gì?

Khi gặp lỗi khi kết nối mạng Internet/Truyền hình Viettel, người dùng sẽ thấy ở biểu tượng wifi hoặc ô vuông hình chữ nhật bên góc phải phía dưới màn hình bị gạch chéo đỏ hoặc chấm than vàng, thậm chí vẫn có biểu tượng mạng nhưng không truy cập trang được. Khi vào trình duyệt mạng thấy thông báo “The page cannot be displayed”. Nghĩa là Trang web không hiển thị được).

Xem thêm:   Đăng ký gói cước Mimax 4G Viettel - tận hưởng ưu đãi hấp dẫn

Đó là biểu hiện khi xảy ra lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Thông tin chi tiết sẽ có trong phần nội dung tiếp theo sau đây. 

Cách khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel đơn giản và nhanh nhất

Để không làm gián đoạn nhu cầu sử dụng mạng Internet, khách hàng có thể thực hiện ngay một trong các cách khắc phục sau đây:

Cách 1: Khởi động lại kết nối

Click chuột phải vào biểu tượng mạng phía cuối bên phải màn hình, chọn “Open Network and Sharing Center”. Click tiếp vào “Change adapter settings”, màn hình mở ra, chỏ chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection (nếu dùng mạng dây) hoặc Wireless Network Connection (nếu dùng mạng wifi). Chọn Properties > Disable, sau đó, bấm Enable lại.

khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel

Nếu khởi động lại vẫn không có tín hiệu kết nối thì tiếp tục các cách sau đây.

Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Window+R,  nhập vào “ipconfig /displaydns” để xem danh sách các trang đã ghé qua. Nếu không có tên trang web bạn cần vào thì gõ lại địa chỉ web đó trên trình duyệt.

Hoặc bạn có thể chuyển chế độ IP tĩnh “Use the following IP address”- nguyên nhân khiến không vào mạng được- thành IP động “Obtain an IP address automatically”. Đây là cách để máy tính tự động lấy địa chỉ IP kết nối Internet.

Xem thêm:   Thanh toán cước Internet Viettel qua Momo có được không?

Cách 3: Đổi chu kỳ điện

Sử dụng dịch vụ Internet/Truyền hình Viettel một thời gian thường hay xảy ra lỗi mất mạng. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này có thể do xung đột điện gây ra làm một số thiết bị bị ngưng hoạt động. Khách hàng hãy làm theo các bước sau:

  • Tắt máy tính.
  • Bấm nút tắt nguồn Modem hoặc rút phích cắm điện của máy tính.
  • Chờ khoảng 30 giây.
  • Bật nguồn điện cho thiết thị khởi động trở lại
  • Mở máy tính lên và kiểm tra kết nối mạng.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đến quý khách hàng 3 cách khắc phục lỗi mất kết nối Internet/Truyền hình Viettel. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách cải thiện nhanh chóng vấn đề mình đang gặp phải nhé. Nếu thử các cách trên không đem lại hiểu quả, khách hàng có thể gọi điện đến số tổng đài Viettel là 18008119 để được hỗ thợ thời và nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://vinaphonetrasauhcm.net
Email liên hệ: hanh.hien@vinaphonetrasauhcm.net
Liên kêt mạng xã hội:

Xin chào tôi là một bloger chuyên về công nghệ, tôi yêu thích các vấn đề về viễn thông, mạng di động và các vấn đề liên quan đến lập trình website, tối ưu UX/UI cho trải nghiệm người dùng tốt nhất. Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội: about.me/lethanhhien, pinterest.com/lethanhhien1, Aboutme: https://about.me/lethanhhien Pinterest: https://www.pinterest.com/lethanhhien1

Related Posts

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản 1

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản

Proxy là gì? Proxy là gì ? Proxy là một máy chủ trung gian giữa người dùng và internet. Nó như một cầu nối cho các yêu cầu…

Ninequiz: Sự Cách Mạng trong Công Cụ Trắc Nghiệm và Thi Trực Tuyến 3

Ninequiz: Sự Cách Mạng trong Công Cụ Trắc Nghiệm và Thi Trực Tuyến

Trong kỷ nguyên số, Ninequiz đã trở thành người dẫn đầu trong cuộc cách mạng chuyển đổi số trong giáo dục với phần mềm thi trắc nghiệm…

Đồng Phục Quận 4: Chất Lượng, Đa Dạng và Chuyên Nghiệp | Tìm Hiểu Ngay 5

Đồng Phục Quận 4: Chất Lượng, Đa Dạng và Chuyên Nghiệp | Tìm Hiểu Ngay

Đồng phục quận 4 , một trong những quận năng động của thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ là nơi sinh sống mà còn là trung…

Lên kế hoạch du lịch nước ngoài đợt Tết ngay từ hôm nay   10

Lên kế hoạch du lịch nước ngoài đợt Tết ngay từ hôm nay  

Lên kế hoạch du lịch nước ngoài đợt Tết ngay từ hôm nay     Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu lên kế hoạch cho…

Cơ sở May Áo Thun Đồng Phục chất lượng, uy tín - Dịch vụ may đa dạng, giá trị đẹp hàng đầu 17

Cơ sở May Áo Thun Đồng Phục chất lượng, uy tín – Dịch vụ may đa dạng, giá trị đẹp hàng đầu

May Áo Thun Đồng Phục – Đối Tác Tin Cậy Cho Bức Tranh Doanh Nghiệp Chuyên Nghiệp Trong thế giới kinh doanh ngày nay, hình ảnh của…

Backlink Báo chí index 100%, Xem chi tiết từng Backlink trước khi thanh toán| Duy nhất tại Việt Nam 22

Backlink Báo chí index 100%, Xem chi tiết từng Backlink trước khi thanh toán| Duy nhất tại Việt Nam

Việc thực hiện chiến dịch SEO Inhouse cho doanh nghiệp có thể gây lãng phí nếu không có một kế hoạch triển khai cụ thể. Thông qua…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *