Hướng dẫn cách lắp thiết bị kích sóng wifi hiệu quả

Cách lắp thiết bị kích sóng wifi làm sao cho hiệu quả, sóng khỏe mạnh? Hãy cùng Vinaphonetrasauhcm tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Thiết bị kích sóng wifi là gì?

Thiết bị kích sóng Wifi là một thiết bị được sử dụng để tăng cường tín hiệu Wifi trong các khu vực có tín hiệu yếu hoặc mất sóng. Thiết bị này hoạt động bằng cách thu sóng Wifi từ Router Wifi chính và phát lại tín hiệu Wifi với cường độ tín hiệu mạnh hơn, giúp mở rộng phạm vi phủ sóng Wifi và cải thiện chất lượng tín hiệu cho các thiết bị kết nối Wifi trong khu vực đó. Thiết bị kích sóng Wifi thường được gọi là Repeater hoặc Extender Wifi và được sử dụng phổ biến trong các gia đình, văn phòng, khách sạn, nhà hàng hoặc bất kỳ nơi nào cần mở rộng phạm vi phủ sóng Wifi.

Hướng dẫn cách lắp thiết bị kích sóng wifi
Hướng dẫn cách lắp thiết bị kích sóng wifi

Cách lắp thiết bị kích sóng wifi hiệu quả

Để cung cấp tín hiệu Wifi cho một căn nhà nhiều tầng diện tích 5mx20m, bạn cần thực hiện các bước sau đây để đơn giản và hiệu quả:

Xem thêm:   Hướng dẫn cách dùng thiết bị kích sóng wifi

Bước 1: Mua hai Router Wifi CNet CBR-970 để cung cấp tín hiệu Wifi cho toàn bộ căn nhà.

Bước 2: Đặt các Router Wifi ở vị trí phù hợp để đảm bảo tín hiệu Wifi phủ sóng toàn bộ căn nhà. Bạn nên đặt Router Wifi thứ nhất ở vị trí trung tâm của tầng 1, nơi mà Modem ADSL thường được đặt. Còn Router Wifi thứ hai, bạn nên đặt ở vị trí trung tâm của tầng 3. Nếu cần thiết, bạn có thể đặt Router Wifi thứ hai ở trung tâm của tầng 2 hoặc tầng 4 để đảm bảo tín hiệu phủ sóng đầy đủ và ít sử dụng dây cáp nhất có thể. Quy ước là Router Wifi 1 kết nối dây với Modem ADSL và Router Wifi 2 bắt sóng của Router Wifi 1.

Bước 3: Kết nối cáp mạng từ Modem ADSL đến Router Wifi 1 để phát sóng Wifi cho tầng 1 và tầng 2.

Bước 4: Sử dụng tính năng WDS của Router Wifi 2 để bắt sóng Wifi từ Router Wifi 1 và phát lại tín hiệu Wifi để phủ sóng cho tầng 3 và tầng 4.

Giải pháp lắp thiết bị kích sóng wifi ở mọi vị trí trong nhà

Các giải pháp để lắp đặt Router Wifi với sóng cực mạnh ở mọi vị trí trong nhà như sau:

Đặt thiết bị phát sóng ở trung tâm nhà

Khi lắp đặt Router Wifi, vị trí trung tâm trong căn nhà sẽ là nơi thuận tiện nhất để đặt thiết bị này. Vì khi đặt ở vị trí này, tín hiệu sóng Wifi sẽ được phát đều khắp các phòng trong nhà một cách tối ưu. Nếu nhà bạn có nhiều tầng, hãy chọn vị trí giữa 2 tầng để Router có thể phát sóng hiệu quả cho cả hai tầng.

Xem thêm:   Sử Dụng Camera Wifi Có Tốt Không?

Tránh các khu vực có tác động tiêu cực đến sóng

Để đảm bảo tín hiệu Wifi không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị phát sóng khác, bạn cần tránh đặt Router Wifi ở những khu vực như bếp hoặc khu vực gần điện thoại bàn.

Đặt thiết bị phát sóng ở vị trí cao

Việc đặt thiết bị phát sóng Wifi ở vị trí cao như trên tường hoặc các giá đỡ sẽ giúp tín hiệu sóng phát ra từ Router Wifi truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Điều này giúp thiết bị phát sóng Wifi tránh được các vật cản tín hiệu, đặc biệt là trong các căn nhà có nhiều tầng.

Tránh các vật cản và bức tường

Một số vật liệu như bê tông có khả năng hấp thụ sóng Wifi mạnh, vì vậy khi lắp đặt Router Wifi, tránh đặt thiết bị trên tường gạch hoặc tường bê tông để tránh mất sóng ở một số góc xa nhất trong nhà. Ngoài ra, sàn và trần thường truyền sóng tốt hơn so với tường.

Tránh đặt gần những vật kim loại lớn

Những vật bằng kim loại có thể hấp thụ và làm tiêu hao năng lượng điện từ, vì vậy khi lắp đặt Router Wifi, tránh đặt thiết bị gần các vật kim loại lớn để đảm bảo chất lượng sóng Wifi.

Vị trí Anten và tư thế của thiết bị

Với những thiết bị Wifi có Anten ngầm, chất lượng sóng phụ thuộc vào tư thế của thiết bị. Để đạt hiệu quả tốt, hãy đảm bảo đặt Router Wifi theo chiều thiết kế của nhà sản xuất (không bị lập úp hoặc đặt nghiêng). Với nhà nhiều tầng, đặt Anten Router theo chiều ngang có thể giúp các tầng trên bắt được sóng Wifi tốt hơn. Đặt Anten hướng lên giúp sóng phát đi được xa hơn trong nhà. Nếu Router Wifi có 2 Anten, hãy đặt một Anten hướng lên và một Anten nằm ngang để đảm bảo tín hiệu phát tốt nhất cả theo phương ngang và dọc.

Xem thêm:   Cách Đăng Ký Gói Cước 3g Viettel Không Giới Hạn Thời Gian Sử Dụng 2022

Hy vọng bài viết mà bạn đang đọc mang lại giá trị mà bạn cần tìm. Ngoài ra, tại danh mục Di động viễn thông còn rất nhiều bài viết hấp dẫn khác đang chờ bạn ghé qua nhé!

Xin chào tôi là một bloger chuyên về công nghệ, tôi yêu thích các vấn đề về viễn thông, mạng di động và các vấn đề liên quan đến lập trình website, tối ưu UX/UI cho trải nghiệm người dùng tốt nhất. Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội: Angel: https://angel.co/lethanhhien Aboutme: https://about.me/lethanhhien Pinterest: https://www.pinterest.com/lethanhhien1

Related Posts

router wifi xuyên tường

Top 3 router wifi xuyên tường tốt nhất 2023

Bộ phát Wifi xuyên tường là thiết bị có khả năng phát sóng Wifi vượt qua các rào cản vật lý, phủ sóng Wifi trên mọi khu…

bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất 2022

Top 4 bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất 2022

Cùng Vinaphonetrasauhcm tìm hiểu về top 4 bộ phát wifi xuyên tường mạnh nhất 2022, bao gồm Home Wifi Viettel, Cambium E600, Cisco 2802E và Ruckus R730,…

lắp bộ kích sóng wifi

Chọn vị trí lắp bộ kích sóng wifi ở đâu để sóng khỏe nhất

Một trong những vấn đề quan trọng khi sử dụng bộ phát wifi là chọn vị trí lắp sao cho tối ưu, giúp tín hiệu sóng mạnh…

thiết bị thu sóng wifi

Thiết bị thu sóng wifi và những điều bạn chưa biết

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kích sóng wifi từ nhiều thương hiệu khác nhau, gây khó khăn cho người tiêu dùng trong…

router wifi xuyên tường tốt nhất 2022

Top 3 Router Wifi xuyên tường tốt nhất 2022

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ viễn thông, nhu cầu sử dụng internet và các thiết bị wifi tăng cao. Tuy nhiên, điều này…

mua thiết bị kích sóng wifi ở đâu

Mua thiết bị kích sóng wifi ở đâu chất lượng mà giá lại phải chăng?

Trong thời đại hiện nay, việc sử dụng Internet là nhu cầu thiết yếu của hầu hết mọi người trong công việc, học tập và giải trí….