Hướng dẫn cách lắp thiết bị kích sóng wifi hiệu quả

Cách lắp thiết bị kích sóng wifi làm sao cho hiệu quả, sóng khỏe mạnh? Hãy cùng Vinaphonetrasauhcm tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Thiết bị kích sóng wifi là gì?

Thiết bị kích sóng Wifi là một thiết bị được sử dụng để tăng cường tín hiệu Wifi trong các khu vực có tín hiệu yếu hoặc mất sóng. Thiết bị này hoạt động bằng cách thu sóng Wifi từ Router Wifi chính và phát lại tín hiệu Wifi với cường độ tín hiệu mạnh hơn, giúp mở rộng phạm vi phủ sóng Wifi và cải thiện chất lượng tín hiệu cho các thiết bị kết nối Wifi trong khu vực đó. Thiết bị kích sóng Wifi thường được gọi là Repeater hoặc Extender Wifi và được sử dụng phổ biến trong các gia đình, văn phòng, khách sạn, nhà hàng hoặc bất kỳ nơi nào cần mở rộng phạm vi phủ sóng Wifi.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách dùng thiết bị kích sóng wifi
Hướng dẫn cách lắp thiết bị kích sóng wifi
Hướng dẫn cách lắp thiết bị kích sóng wifi

Cách lắp thiết bị kích sóng wifi hiệu quả

Để cung cấp tín hiệu Wifi cho một căn nhà nhiều tầng diện tích 5mx20m, bạn cần thực hiện các bước sau đây để đơn giản và hiệu quả:

Bước 1: Mua hai Router Wifi CNet CBR-970 để cung cấp tín hiệu Wifi cho toàn bộ căn nhà.

Bước 2: Đặt các Router Wifi ở vị trí phù hợp để đảm bảo tín hiệu Wifi phủ sóng toàn bộ căn nhà. Bạn nên đặt Router Wifi thứ nhất ở vị trí trung tâm của tầng 1, nơi mà Modem ADSL thường được đặt. Còn Router Wifi thứ hai, bạn nên đặt ở vị trí trung tâm của tầng 3. Nếu cần thiết, bạn có thể đặt Router Wifi thứ hai ở trung tâm của tầng 2 hoặc tầng 4 để đảm bảo tín hiệu phủ sóng đầy đủ và ít sử dụng dây cáp nhất có thể. Quy ước là Router Wifi 1 kết nối dây với Modem ADSL và Router Wifi 2 bắt sóng của Router Wifi 1.

Bước 3: Kết nối cáp mạng từ Modem ADSL đến Router Wifi 1 để phát sóng Wifi cho tầng 1 và tầng 2.

Bước 4: Sử dụng tính năng WDS của Router Wifi 2 để bắt sóng Wifi từ Router Wifi 1 và phát lại tín hiệu Wifi để phủ sóng cho tầng 3 và tầng 4.

Giải pháp lắp thiết bị kích sóng wifi ở mọi vị trí trong nhà

Các giải pháp để lắp đặt Router Wifi với sóng cực mạnh ở mọi vị trí trong nhà như sau:

Xem thêm:   Sử Dụng Camera Wifi Có Tốt Không?

Đặt thiết bị phát sóng ở trung tâm nhà

Khi lắp đặt Router Wifi, vị trí trung tâm trong căn nhà sẽ là nơi thuận tiện nhất để đặt thiết bị này. Vì khi đặt ở vị trí này, tín hiệu sóng Wifi sẽ được phát đều khắp các phòng trong nhà một cách tối ưu. Nếu nhà bạn có nhiều tầng, hãy chọn vị trí giữa 2 tầng để Router có thể phát sóng hiệu quả cho cả hai tầng.

Tránh các khu vực có tác động tiêu cực đến sóng

Để đảm bảo tín hiệu Wifi không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị phát sóng khác, bạn cần tránh đặt Router Wifi ở những khu vực như bếp hoặc khu vực gần điện thoại bàn.

Đặt thiết bị phát sóng ở vị trí cao

Việc đặt thiết bị phát sóng Wifi ở vị trí cao như trên tường hoặc các giá đỡ sẽ giúp tín hiệu sóng phát ra từ Router Wifi truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Điều này giúp thiết bị phát sóng Wifi tránh được các vật cản tín hiệu, đặc biệt là trong các căn nhà có nhiều tầng.

Tránh các vật cản và bức tường

Một số vật liệu như bê tông có khả năng hấp thụ sóng Wifi mạnh, vì vậy khi lắp đặt Router Wifi, tránh đặt thiết bị trên tường gạch hoặc tường bê tông để tránh mất sóng ở một số góc xa nhất trong nhà. Ngoài ra, sàn và trần thường truyền sóng tốt hơn so với tường.

Xem thêm:   Cách Đăng Ký Gói Cước 3g Viettel Không Giới Hạn Thời Gian Sử Dụng 2022

Tránh đặt gần những vật kim loại lớn

Những vật bằng kim loại có thể hấp thụ và làm tiêu hao năng lượng điện từ, vì vậy khi lắp đặt Router Wifi, tránh đặt thiết bị gần các vật kim loại lớn để đảm bảo chất lượng sóng Wifi.

Vị trí Anten và tư thế của thiết bị

Với những thiết bị Wifi có Anten ngầm, chất lượng sóng phụ thuộc vào tư thế của thiết bị. Để đạt hiệu quả tốt, hãy đảm bảo đặt Router Wifi theo chiều thiết kế của nhà sản xuất (không bị lập úp hoặc đặt nghiêng). Với nhà nhiều tầng, đặt Anten Router theo chiều ngang có thể giúp các tầng trên bắt được sóng Wifi tốt hơn. Đặt Anten hướng lên giúp sóng phát đi được xa hơn trong nhà. Nếu Router Wifi có 2 Anten, hãy đặt một Anten hướng lên và một Anten nằm ngang để đảm bảo tín hiệu phát tốt nhất cả theo phương ngang và dọc.

Hy vọng bài viết mà bạn đang đọc mang lại giá trị mà bạn cần tìm. Ngoài ra, tại danh mục Di động viễn thông còn rất nhiều bài viết hấp dẫn khác đang chờ bạn ghé qua nhé!

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://vinaphonetrasauhcm.net
Email liên hệ: hanh.hien@vinaphonetrasauhcm.net
Liên kêt mạng xã hội:

Xin chào tôi là một bloger chuyên về công nghệ, tôi yêu thích các vấn đề về viễn thông, mạng di động và các vấn đề liên quan đến lập trình website, tối ưu UX/UI cho trải nghiệm người dùng tốt nhất. Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội: about.me/lethanhhien, pinterest.com/lethanhhien1, Aboutme: https://about.me/lethanhhien Pinterest: https://www.pinterest.com/lethanhhien1

Related Posts

cáp quang phù hợp được thiết lập cho bạn là gì? 1

cáp quang phù hợp được thiết lập cho bạn là gì?

Vì vậy, bạn đã quyết định chuyển sang cáp quang, mang theo một thế giới lõi thủy tinh, FOBOT, chế độ đơn và đa chế độ, v.v….

Định Hướng Phát Triển Mạng DCI 2

Định Hướng Phát Triển Mạng DCI

Khi chủ sở hữu trung tâm dữ liệu xây dựng các kết nối mạng trung tâm dữ liệu chéo, họ chủ yếu xem xét các vấn đề…

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản 3

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản

Proxy là gì? Proxy là gì ? Proxy là một máy chủ trung gian giữa người dùng và internet. Nó như một cầu nối cho các yêu cầu…

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký eSIM Viettel Online 5

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký eSIM Viettel Online

Với sự phát triển không ngừng của di động viễn thông, việc chuyển đổi eSIM (Embedded Subscriber Identity Module) đã trở thành xu hướng mới, mang lại…

eSIM là gì? - Tìm hiểu chi tiết 6

eSIM là gì? – Tìm hiểu chi tiết

Cùng với sự tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực di động viễn thông, eSIM (Embedded Subscriber Identity Module) đã trở thành một thuật ngữ được đặt…

Giải đáp - Làm eSIM Viettel ở đâu?

Giải đáp – Làm eSIM Viettel ở đâu?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ di động, việc chuyển đổi eSIM ngày càng trở nên phổ biến, mang lại nhiều lợi ích cho…