FTTR dẫn đầu “cuộc cách mạng” cải cách ánh sáng lần thứ hai

FTTR dẫn đầu “cuộc cách mạng” cải cách ánh sáng lần thứ hai

Với việc “Mạng quang Gigabit” lần đầu tiên được ghi vào báo cáo công việc của chính phủ và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về chất lượng kết nối, “cuộc cách mạng” cải cách quang học thứ hai trong lịch sử băng thông rộng của nước tôi đang được bắt đầu.

Trong mười năm qua, các nhà khai thác Trung Quốc đã hơn 100 năm thay đổi dây đồng gia đình sang cáp quang (FTTH), và trên cơ sở đó, họ đã hiện thực hóa đầy đủ các dịch vụ thông tin tốc độ cao cho gia đình và hoàn thành quá trình chuyển đổi quang học đầu tiên. “Cách mạng” đặt nền móng cho sức mạnh mạng lưới. Trong mười năm tới, cáp quang toàn phần (FTTR) của mạng gia đình sẽ là một hướng đi và lực kéo mới. Bằng cách đưa gigabit đến mọi phòng, nó sẽ tạo ra các dịch vụ thông tin tốc độ cực cao tập trung vào con người và thiết bị đầu cuối, đồng thời cung cấp trải nghiệm Băng thông rộng chất lượng cao sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc xây dựng sức mạnh mạng và nền kinh tế kỹ thuật số.

>>>Có thể bạn thích SP này: https://netsystem.vn/thiet-bi-quang/cap-quang-singlemode/

Xu hướng chung của việc truy cập gigabit tại nhà

Là nền tảng của một thế giới ngày càng số hóa, vai trò thúc đẩy của băng thông rộng trong nền kinh tế xã hội tiếp tục mở rộng. Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới cho thấy rằng tỷ lệ thâm nhập băng thông rộng cứ tăng 10% sẽ thúc đẩy mức tăng trưởng GDP trung bình là 1,38%; “Sách trắng về Phát triển và Việc làm Kinh tế Kỹ thuật số của Trung Quốc (2019)” cho thấy mạng cáp quang dài 180 triệu km lõi của Trung Quốc hỗ trợ 31,3 nghìn tỷ nhân dân tệ trong nền kinh tế kỹ thuật số. sự phát triển của. Với sự ra đời của kỷ nguyên toàn quang F5G, băng thông rộng cũng đang đứng trước những cơ hội phát triển mới.

Cáp quang singlemode - Cáp quang single-mode cho doanh nghiệp

Năm nay, đề xuất “tăng cường xây dựng mạng 5G và mạng quang gigabit, đồng thời làm phong phú thêm các kịch bản ứng dụng”; đồng thời, “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14” cũng đề cập đến “thúc đẩy và nâng cấp mạng cáp quang gigabit”. Thúc đẩy mạng truy cập băng thông rộng từ 100M đến Gigabit đã trở thành một chiến lược quan trọng ở cấp quốc gia.

Xem thêm:   Tổng hợp thông tin mới nhất về gói cước Edge Easy 4G Viettel

Đối với các gia đình, truy cập gigabit cũng là xu hướng chung. Dịch viêm phổi cấp mới đột ngột đã thúc đẩy sự tăng trưởng bùng nổ của các doanh nghiệp mới, mô hình mới. Gia đình không còn chỉ là trung tâm của cuộc sống nữa. Đồng thời, nó còn có các thuộc tính xã hội như trường học, bệnh viện, văn phòng, rạp hát và đã trở thành một trung tâm năng suất thực sự. Và băng thông rộng tại nhà là mắt xích cốt lõi thúc đẩy việc mở rộng các thuộc tính xã hội của gia đình.

Nhưng đồng thời, các ứng dụng kết nối mới phong phú đã mang lại nhiều thách thức cho băng thông rộng tại nhà. Ví dụ: khi xem các chương trình phát sóng trực tiếp, lớp học trực tuyến và cuộc họp trực tuyến, tôi thường gặp phải tình trạng giật hình, rớt khung hình và âm thanh và video không đồng bộ. 100 triệu hộ gia đình dần dần không đủ. Để nâng cao trải nghiệm trực tuyến và cảm giác tiếp thu của người tiêu dùng, việc phát triển lên băng thông gigabit là cấp thiết và thậm chí tiếp tục tạo ra những đột phá về các khía cạnh như độ trễ, tỷ lệ mất gói và số lượng kết nối.

Trên thực tế, chính người tiêu dùng cũng đang “bỏ phiếu bằng chân” – với việc các nhà mạng ở nhiều tỉnh thành triển khai dịch vụ băng thông rộng gigabit, số lượng thuê bao gigabit của nước tôi đã bước vào thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng trong năm qua. Thống kê cho thấy đến cuối năm 2020, số lượng người dùng gigabit ở nước tôi đạt gần 6,4 triệu, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 700%.

FTTR: Dẫn đầu “cuộc cách mạng” cải cách ánh sáng lần thứ hai

Đề xuất “Mỗi phòng có thể đạt được trải nghiệm dịch vụ Gigabit” tưởng chừng dễ nhưng lại khó. Phương tiện truyền dẫn hiện là nút cổ chai lớn nhất hạn chế công nghệ mạng gia đình. Hiện tại, giới hạn tốc độ của rơle Wi-Fi, modem nguồn PLC và cáp mạng thông thường hầu hết là khoảng 100M. Ngay cả dòng siêu loại 5 cũng khó có thể đạt tới gigabit. Trong tương lai, chúng sẽ phát triển thành dòng Loại 6 và 7.

Vì vậy, trong những năm gần đây, ngành công nghiệp đã dần dần đưa đường ngắm vào cáp quang. Giải pháp mạng phòng toàn quang FTTR gigabit dựa trên kiến ​​trúc công nghệ PON là giải pháp mạng gia đình tối ưu, hy vọng phục vụ giáo dục trực tuyến, văn phòng trực tuyến và phát sóng trực tiếp. Các dịch vụ mới như vận chuyển hàng hóa, giải trí thể thao điện tử và thông minh toàn bộ ngôi nhà để đạt được trải nghiệm băng thông rộng chất lượng cao. Một chuyên gia cấp cao trong ngành đã chỉ ra cho C114: “Chìa khóa để xác định khả năng băng thông là đặc tính tần số của môi trường truyền dẫn. Đặc tính tần số của cáp quang gấp hàng chục nghìn lần so với cáp mạng. Tuổi thọ kỹ thuật của cáp mạng là có hạn, trong khi tuổi thọ kỹ thuật của cáp quang là không giới hạn. Chúng ta cần nhìn vấn đề từ góc độ phát triển.”

Xem thêm:   Các gói cước data 4G Viettel theo tuần được nhiều người dùng lựa chọn

Cụ thể, giải pháp FTTR có 4 đặc điểm chính: tốc độ nhanh, chi phí thấp, dễ dàng sửa đổi và bảo vệ môi trường xanh. Trước hết, cáp quang được công nhận là phương tiện truyền dẫn nhanh nhất. Công nghệ thương mại hiện nay có thể đạt được tốc độ truyền tải hàng trăm Gbps. Sau khi cáp quang được triển khai trong toàn bộ ngôi nhà, không cần phải thay đổi đường truyền để nâng cấp lên mạng 10G 10Gbps trong tương lai, có thể nói là một lần và mãi mãi. Thứ hai, ngành cáp quang đã trưởng thành và thị trường ổn định. Giá trung bình thấp hơn 50% cáp mạng và chi phí chuyển đổi cũng thấp hơn.

Thứ ba, dung lượng cáp quang chỉ bằng khoảng 15% so với cáp mạng thông thường, kích thước nhỏ và dễ dàng tái tạo qua đường ống. Nó hỗ trợ cáp quang trong suốt và đường mở không làm hỏng trang trí và mức độ chấp nhận của người dùng cao; có nhiều phương pháp bố trí, không bị giới hạn bởi các loại nhà mới và cũ, đồng thời không gian ứng dụng lớn hơn. Cuối cùng, nguyên liệu thô của sợi quang là cát (silica), thân thiện với môi trường và bền vững hơn cáp mạng đồng; đồng thời có công suất lớn, chống ăn mòn, tuổi thọ trên 30 năm.

Đối với các nhà khai thác, FTTR sẽ là một phương tiện hiệu quả để đạt được các hoạt động khác biệt và tinh tế của các dịch vụ băng rộng gia đình, xây dựng thương hiệu mạng gia đình và tăng ARPU của người dùng; nó cũng sẽ cung cấp các phương tiện cần thiết cho sự phát triển của ngôi nhà thông minh và một nền kinh tế kết nối mới. ủng hộ. Ngoài ứng dụng trong các kịch bản mạng gia đình, FTTR còn rất phù hợp cho các tòa nhà kinh doanh, công viên và các kịch bản mạng cục bộ khác của công ty, có thể giúp các nhà khai thác mở rộng từ mạng diện rộng sang mạng cục bộ để thiết lập sự gắn bó với người dùng doanh nghiệp.

Xem thêm:   Cách cài đặt ứng dụng My Viettel để đổi điểm tích lũy Viettel

Module quang 1 sợi, 2 sợi, multimode, single-mode 1G, 10G, 25G, 40G 100G chạy cho Cisco HP Juniper giá tốt

>>>Có thể bạn thích SP này: https://netsystemvn.com/module-quang/

FTTR ở đây

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng quang Trung Quốc và sự trưởng thành của chuỗi công nghiệp, FTTR không còn xa nữa mà đã ở trong tầm mắt.

Vào tháng 5 năm 2020, Guangdong Telecom và Huawei đã cùng ra mắt giải pháp mạng gia đình toàn quang FTTR đầu tiên trên thế giới, giải pháp này đã trở thành biểu tượng quan trọng của “cuộc cách mạng” thứ hai về cải cách quang học và là điểm khởi đầu mới cho việc phát triển các dịch vụ băng rộng gia đình. Bằng cách đặt cáp quang đến mọi phòng và triển khai thiết bị mạng quang Wi-Fi 6 và hộp giải mã tín hiệu, nó có thể hỗ trợ 1 đến 16 siêu mạng, để mọi người trong gia đình, trong mọi phòng và mọi lúc đều có trải nghiệm Băng thông rộng siêu gigabit .

Hiện tại, giải pháp FTTR dựa trên công nghệ PON đã được các nhà mạng tại 13 tỉnh, thành phố bao gồm Quảng Đông, Tứ Xuyên, Thiên Tân, Cát Lâm, Thiểm Tây, Vân Nam, Hà Nam, v.v. phát hành thương mại và các nhà mạng tại hơn 30 tỉnh, thành phố đã hoàn thành chương trình thí điểm và bước lập kế hoạch tiếp theo.

Được thúc đẩy bởi “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14”, “cơ sở hạ tầng mới” và các chính sách thuận lợi khác, cũng như nhu cầu thị trường về trải nghiệm tại nhà của người tiêu dùng “từ tốt đến tốt” và “từ tốt đến tốt hơn”, người ta kỳ vọng rằng FTTR sẽ có trong 5 năm tới. Sẽ tiếp cận 40% hộ gia đình ở Trung Quốc, tiếp tục thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của “Trung Quốc băng thông rộng”, mở ra không gian thị trường hàng trăm tỷ và thúc đẩy sự phát triển của hàng nghìn tỷ ứng dụng kỹ thuật số và ngành công nghiệp nhà thông minh.

CÔNG TY SIEUTHIMANG cũng cung cấp GPON OLT, ONU và PLC Splitter cho các nhà khai thác cho nhiều dự án.

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://vinaphonetrasauhcm.net
Email liên hệ: hanh.hien@vinaphonetrasauhcm.net
Liên kêt mạng xã hội:

Related Posts

iPhone 15 Pro Max có mấy màu? Màu mới nào hot nhất năm 2024? 1

iPhone 15 Pro Max có mấy màu? Màu mới nào hot nhất năm 2024?

  iPhone 15 Pro Max có mấy màu? iPhone 15 Pro Max đến từ Apple có tổng cộng tứ sắc khác sau. Các màu sắc đó lần…

Cisco asa 5506-x là gì? 7

Cisco asa 5506-x là gì?

Cisco ASA 5506-X là thiết bị tường lửa thế hệ tiếp theo được sản xuất bởi Cisco Systems. Nó là một phần của Cisco ASA 5500-X Series,…

Cồi sò điệp Nhật Bản- nguyên liệu quý hiếm đến từ đại dương 8

Cồi sò điệp Nhật Bản- nguyên liệu quý hiếm đến từ đại dương

1. Giới thiệu về Cồi sò điệp Cồi sò điệp Nhật Bản, hay còn được gọi là “hotate” trong tiếng Nhật, là một loại hải sản biểu…

Ninequiz: Công Cụ Tiên Tiến Trong Trắc Nghiệm và Thi Trực Tuyến 11

Ninequiz: Công Cụ Tiên Tiến Trong Trắc Nghiệm và Thi Trực Tuyến

Trong thời đại số hóa, nhu cầu áp dụng công nghệ số trong giáo dục ngày càng trở nên cấp thiết. Và Ninequiz đã khẳng định vị…

Hành trình AI của bạn không nên là hành trình đơn độc 14

Hành trình AI của bạn không nên là hành trình đơn độc

Hành trình AI của bạn không nên là hành trình đơn độc Việc triển khai các sáng kiến ​​AI trong một cơ sở sản xuất đi kèm…

Cách vái lạy tại đám tang sao cho đúng? 15

Cách vái lạy tại đám tang sao cho đúng?

Việc vái lạy tại đám tang là một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để thể hiện sự tôn…