Chọn vị trí lắp bộ kích sóng wifi ở đâu để sóng khỏe nhất

Một trong những vấn đề quan trọng khi sử dụng bộ phát wifi là chọn vị trí lắp sao cho tối ưu, giúp tín hiệu sóng mạnh và ổn định nhất trong nhà. Việc lắp bộ kích sóng wifi ở vị trí phù hợp sẽ giúp bạn tận dụng tối đa khả năng phát sóng wifi của thiết bị. Cùng Vinaphonetrasauhcm tìm hiểu ngay!

Bộ kích sóng wifi là gì?

Thiết bị khuếch đại sóng wifi (wifi extender) có thể được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau, như bộ thu phát sóng wifi, bộ khuếch đại wifi, bộ phát lại wifi, bộ lặp wifi, cục kích wifi, thiết bị khuếch đại sóng wifi, v.v. Chức năng của nó là thu sóng wifi từ nguồn phát gốc và phát lại ở khoảng cách xa hơn, đồng thời tăng cường tín hiệu sóng.

Chọn vị trí llắp bộ kích sóng wifi trong nhà để sóng khỏe nhất
Chọn vị trí llắp bộ kích sóng wifi trong nhà để sóng khỏe nhất

Hiện nay, thiết bị khuếch đại sóng wifi được sử dụng phổ biến trong các trường hợp sau đây:

 • Tại các tòa nhà nhiều tầng, có nhiều tường, sử dụng nhiều cửa kính
 • Tại các nhà riêng, cơ quan có nhu cầu mở rộng phạm vi phát sóng wifi xa hơn và ổn định hơn.
 • Tại các khu vực rộng lớn, có nhiều người qua lại như các quán ăn, quán cafe, v.v.
Xem thêm:   Khuyến Mãi Lắp Đặt Internet Viettel Quảng Nam Mới Nhất

Tác dụng khi lắp bộ kích sóng wifi 

Chức năng của bộ kích sóng wifi là gì? Chúng tôi tin rằng nhiều người trong số các bạn đã có câu trả lời. Thực tế, một thiết bị khuếch đại sóng wifi thường có những ứng dụng như sau:

 • Kết hợp khả năng thu và phát sóng, tăng cường và ổn định tín hiệu wifi.
 • Mở rộng phạm vi phủ sóng wifi rộng hơn và xa hơn.
 • Đảm bảo tốc độ lắp đặt bộ kích sóng wifi tại bất kỳ vị trí nào trong vùng phủ sóng.

Vị trí nên lắp bộ kích sóng wifi 

Hướng dẫn đặt bộ phát wifi tốt nhất trong nhà

 • Đặt bộ phát wifi ở vị trí trung tâm của căn nhà để đảm bảo sóng wifi phủ đều các vùng trong nhà, giúp di chuyển khắp nơi trong nhà mà không bị mất kết nối.
 • Đặt bộ phát wifi ở vị trí cao, không có vật cản như tường bê tông, cánh cửa, hoặc các vật dụng khác. Nên đặt modem lên tường hoặc giá đỡ để sóng wifi được phát tốt hơn theo hướng từ trên xuống.
 • Đảm bảo ăng ten của bộ phát wifi hướng lên trên hoặc có thể đặt ăng ten theo chiều ngang để phát tín hiệu tốt nhất.
 • Đối với nhà có nhiều tầng, đặt ăng ten theo chiều ngang để các tầng trên bắt sóng wifi tốt hơn, hoặc đặt ăng ten hướng lên để tăng phạm vi phủ sóng xa hơn. Nếu bộ phát wifi có 2 ăng ten, đặt một cái hướng lên và một cái nằm ngang.
 • Không đặt bộ phát wifi ở góc khuất hoặc bị che giấu bởi các vật cản. Nên đặt bộ phát wifi ở trung tâm căn nhà hoặc vị trí sử dụng truy cập wifi.
Xem thêm:   Camera Trong Nhà Nên Mua Loại Nào?

Những lưu ý trên sẽ giúp đảm bảo chất lượng sóng wifi tốt nhất trong căn nhà của bạn.

Những lưu ý khi lắp bộ kích sóng wifi 

 • Khi cài đặt bộ kích sóng wifi, mỗi lần mở rộng sóng chỉ thu được tín hiệu từ một nguồn duy nhất.
 • Nếu người dùng muốn thay đổi nguồn thu hoặc cập nhật thông tin về tên và mật khẩu wifi của nguồn thu, bộ kích sóng wifi cần được cài đặt lại.
 • Chất lượng tín hiệu của bộ kích sóng wifi phụ thuộc vào môi trường sử dụng và khoảng cách giữa nguồn phát và bộ kích sóng wifi.
 • Không đặt bộ phát wifi gần các vật dụng bằng kim loại vì chúng có tính chất hấp thụ sóng wifi, gây giảm khả năng phát sóng.
 • Tránh đặt bộ phát wifi gần lò vi sóng vì tần số của lò vi sóng gần giống với tần số của wifi, gây nhiễu sóng và ảnh hưởng đến chất lượng kết nối.
 • Nếu bộ phát wifi được đặt gần các máy móc sử dụng dòng điện 3fa, nó sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiễu từ các thiết bị này, giảm khả năng phủ sóng và tốc độ truyền dữ liệu.
 • Nếu bộ phát wifi được đặt phía trên mái tôn hoặc các vật liệu kim loại khác, nó sẽ bị hấp thụ sóng wifi và giảm khả năng phát sóng. Nếu không có cách nào khác, nên đặt bộ phát wifi ở phía dưới mái tôn để giảm thiểu tình trạng này.
 • Sử dụng tường ngăn mỏng sẽ giảm thiểu tối đa cản sóng wifi trong căn hộ, nên nếu đang xây dựng ngôi nhà, có thể sử dụng tường ngăn mỏng thay thế cho tường gạch để cải thiện chất lượng wifi trong nhà.
Xem thêm:   Tổng đài các tỉnh thành của viettel - tổng đài ảo

Hy vọng bài viết mà bạn đang đọc mang lại giá trị mà bạn cần tìm. Ngoài ra, tại danh mục Di động viễn thông còn rất nhiều bài viết hấp dẫn khác đang chờ bạn ghé qua nhé!

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://vinaphonetrasauhcm.net
Email liên hệ: hanh.hien@vinaphonetrasauhcm.net
Liên kêt mạng xã hội:

Xin chào tôi là một bloger chuyên về công nghệ, tôi yêu thích các vấn đề về viễn thông, mạng di động và các vấn đề liên quan đến lập trình website, tối ưu UX/UI cho trải nghiệm người dùng tốt nhất. Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội: about.me/lethanhhien, pinterest.com/lethanhhien1, Aboutme: https://about.me/lethanhhien Pinterest: https://www.pinterest.com/lethanhhien1

Related Posts

cáp quang phù hợp được thiết lập cho bạn là gì? 1

cáp quang phù hợp được thiết lập cho bạn là gì?

Vì vậy, bạn đã quyết định chuyển sang cáp quang, mang theo một thế giới lõi thủy tinh, FOBOT, chế độ đơn và đa chế độ, v.v….

Định Hướng Phát Triển Mạng DCI 2

Định Hướng Phát Triển Mạng DCI

Khi chủ sở hữu trung tâm dữ liệu xây dựng các kết nối mạng trung tâm dữ liệu chéo, họ chủ yếu xem xét các vấn đề…

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản 3

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản

Proxy là gì? Proxy là gì ? Proxy là một máy chủ trung gian giữa người dùng và internet. Nó như một cầu nối cho các yêu cầu…

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký eSIM Viettel Online 5

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký eSIM Viettel Online

Với sự phát triển không ngừng của di động viễn thông, việc chuyển đổi eSIM (Embedded Subscriber Identity Module) đã trở thành xu hướng mới, mang lại…

eSIM là gì? - Tìm hiểu chi tiết 6

eSIM là gì? – Tìm hiểu chi tiết

Cùng với sự tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực di động viễn thông, eSIM (Embedded Subscriber Identity Module) đã trở thành một thuật ngữ được đặt…

Giải đáp - Làm eSIM Viettel ở đâu?

Giải đáp – Làm eSIM Viettel ở đâu?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ di động, việc chuyển đổi eSIM ngày càng trở nên phổ biến, mang lại nhiều lợi ích cho…