3 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Sử Dụng Cáp Quang Vào Mạng Gia Đình

Trước khi bắt đầu kết nối cáp quang với mạng gia đình, bạn nên biết một số điều. Dưới đây là hướng dẫn về phương pháp kết nối, loại sợi cáp quang và các vấn đề an toàn. Bạn cũng có thể tìm thấy các mẹo để chuẩn bị cáp quang và cách kết nối cáp quang. Nhưng hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi bắt đầu công việc.

>> Xem thêm các sản phẩm:  Fiber Optical Cable ; Cáp quang outdoor

1. Chuẩn bị cáp quang

Khi lắp đặt cáp quang, việc chuẩn bị cáp đúng cách là điều cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo rằng cáp không bị xoắn hoặc đứt. Cách tốt nhất để tránh xoắn cáp là cuộn nó theo hình số tám trên mặt đất. Điều này sẽ thêm một nửa vòng xoắn ở một bên và loại bỏ nó ở bên kia.

Cáp quang phải được chuẩn bị theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Vi phạm phạm vi nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của sợi. Nó cũng có thể dẫn đến nứt vỏ cáp. Đảm bảo tiến hành kiểm tra tính liên tục và độ suy giảm trước khi kết nối cáp. Điều này có thể tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Cáp cũng cần được kiểm tra sau khi nối và lắp đặt đầu nối. Nếu không, hiệu suất của cáp có thể bị ảnh hưởng và có thể phải sửa chữa tốn kém.

Xem thêm:   Đồng Phục Công Nhân Xây Dựng Chất Lượng, Đa Dạng Và Chuyên Nghiệp | Tư Vấn Thiết Kế Miễn Phí

Việc lắp đặt cáp phải được thực hiện đúng cách, tuân theo tất cả các quy chuẩn xây dựng. Chạy cáp quang dọc được ưa thích khi lắp đặt trong nhà. Nếu cần phải thả rơi, cáp phải được đỡ bằng dây buộc cáp. Dây buộc cáp phải vừa khít để tránh căng thẳng và không được kéo dài qua cáp. Nên sử dụng dây buộc dạng móc và vòng.

Single Jacket Central Loose Tube Armored Fiber Optic Cable

2. Các loại cáp quang

Có một số loại cáp quang khác nhau. Ví dụ, sợi đơn mode có lõi nhỏ hơn nhiều so với sợi đa mode. Đường kính lõi của nó thường vào khoảng 9 um, trong khi sợi đa mode có đường kính lõi từ 50 đến 62,5 um. Sợi quang đơn mode thường được sử dụng để truyền ở khoảng cách xa. Mặt khác, sợi đa mode thường được sử dụng để truyền khoảng cách ngắn hơn.

Cáp quang có thể mang dòng điện. Tuy nhiên, khoảng cách phụ thuộc vào bước sóng và mạng mà nó kết nối. Ví dụ: cáp đa chế độ 10 Gbps có thể đạt khoảng cách 984 feet, trong khi cáp đơn chế độ có thể đạt tới 25 dặm. Việc chọn đúng cáp tùy thuộc vào ứng dụng và môi trường mà cáp sẽ được cài đặt.

Sợi đơn mode nhỏ hơn sợi đa mode và chỉ sử dụng một đường dẫn để truyền ánh sáng. Cáp chế độ đơn mode cũng được phân biệt bằng màu vỏ của chúng. Vỏ của sợi đơn mode sẽ có màu vàng hoặc xanh lam, trong khi vỏ của sợi đa mode OM2 OM3 OM4 OM5 sẽ có màu xanh lục sáng. Tuy nhiên, cáp quang cấp quân sự sẽ có màu xanh trơn.

Xem thêm:   Chi tiết cách hủy gói cước 4G Viettel đơn giản nhất

3. Phương thức kết nối

Có một số loại phương thức kết nối khác nhau cho cáp quang. Những phương pháp này khác nhau về tính dễ sử dụng và chi phí. Đối với các kết nối tạm thời, nối cơ học là lựa chọn phổ biến nhất. Nối cơ học bao gồm việc giữ hai sợi cáp quang lại với nhau bằng một thiết bị căn chỉnh. Quá trình này tạo ra một kết nối liền mạch, giúp giảm phản xạ ngược và mất ánh sáng.

Một trong những lợi ích chính của cáp quang là tốc độ và phạm vi phủ sóng của nó. Không giống như đồng, nó có thể chạy được vài km. Nó cũng có độ suy hao thấp nên có thể chạy lâu hơn đồng. Không giống như cáp đồng, cáp quang cũng dễ bị phát hiện nên khó chạm vào và gây ra sự cố. Ngoài ra, nó có thể mang nhiều dữ liệu hơn đồng và không bị nhiễu.

Dây cáp quang Outdoor Fiber Optic Cable ngoài trời Multimode Singlemode 2FO, 4FO, 6FO, 8FO, 12FO, 24FO chất lượng, giá tốt.

Việc lắp đặt cáp quang cũng tương tự như cáp đồng, mặc dù có một số khác biệt. Cáp thường được lắp đặt thông qua một ống dẫn ngầm. Tuy nhiên, không bao giờ nên trộn lẫn cáp đồng với cáp quang vì chúng có thể gây căng thẳng. Trong một số trường hợp, cáp tiền đề được treo bên dưới khay cáp.
Những lo ngại về an toàn

Khi làm việc với cáp quang, điều cần thiết là phải tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn, bao gồm tấm chắn bên và kính an toàn. Điều quan trọng nữa là không bao giờ nhìn thẳng vào đầu sợi, ngay cả khi nó trông tối. Điều quan trọng nữa là làm việc ở nơi thông thoáng và tránh hút thuốc.

Xem thêm:   Ninequiz: Sự Cách Mạng trong Công Cụ Trắc Nghiệm và Thi Trực Tuyến

Nối cáp quang là công việc nguy hiểm và công nhân phải được đào tạo bài bản. Họ nên đeo kính an toàn khi chuẩn bị dây cáp và nên thận trọng khi làm việc với dung môi dễ cháy. Họ cũng nên tránh ăn uống xung quanh bàn làm việc và không nhìn vào các đầu sợi. Điều này có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Cáp quang cực kỳ dễ vỡ. Sử dụng nó mà không có biện pháp bảo vệ có thể dẫn đến nhiều rủi ro khác nhau, bao gồm bị điện giật và tổn thương mắt. Người lao động nên đeo kính an toàn và tấm chắn bên hông, rửa tay và luôn đeo tạp dề phòng thí nghiệm dùng một lần.

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://vinaphonetrasauhcm.net
Email liên hệ: hanh.hien@vinaphonetrasauhcm.net
Liên kêt mạng xã hội:

Related Posts

top 10 phần mềm thi online tốt nhất 1

top 10 phần mềm thi online tốt nhất

Trong kỷ nguyên giáo dục số mà chúng ta đang sống, việc tích hợp công nghệ vào quá trình kiểm tra và đánh giá học sinh không…

Tầm quan trọng của việc chọn đúng hoa tang trong đám tang 3

Tầm quan trọng của việc chọn đúng hoa tang trong đám tang

Tang lễ không chỉ là dịp để chia sẻ nỗi buồn và tiễn đưa người thân yêu ra đi mà còn là cơ hội để thể hiện…

FTTR dẫn đầu “cuộc cách mạng” cải cách ánh sáng lần thứ hai 4

FTTR dẫn đầu “cuộc cách mạng” cải cách ánh sáng lần thứ hai

FTTR dẫn đầu “cuộc cách mạng” cải cách ánh sáng lần thứ hai Với việc “Mạng quang Gigabit” lần đầu tiên được ghi vào báo cáo công…

Phân biệt trái phiếu so với chứng chỉ quỹ, trái phiếu so với cổ phiếu 5

Phân biệt trái phiếu so với chứng chỉ quỹ, trái phiếu so với cổ phiếu

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, đầu tư chứng khoán đã trở thành một phương pháp nhằm tạo ra thu nhập và tăng giá trị tài…

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản 7

Proxy là gì? Cách sử dụng proxy cơ bản

Proxy là gì? Proxy là gì ? Proxy là một máy chủ trung gian giữa người dùng và internet. Nó như một cầu nối cho các yêu cầu…

Ninequiz: Sự Cách Mạng trong Công Cụ Trắc Nghiệm và Thi Trực Tuyến 9

Ninequiz: Sự Cách Mạng trong Công Cụ Trắc Nghiệm và Thi Trực Tuyến

Trong kỷ nguyên số, Ninequiz đã trở thành người dẫn đầu trong cuộc cách mạng chuyển đổi số trong giáo dục với phần mềm thi trắc nghiệm…