Ví điện tử Moca hiện nay là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trên các trang báo đài hay dùng để thanh toán online khi đi Grab với dịch vụ GrabPay. Ví điện tử Moca là gì, cách nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản Moca như thế nào, liệu sau khi nạp thì có mất hay bị Moca lừa đảo không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người tìm kiếm. 

>>> Xem thêm đối tượng áp dụng tích điểm đổi quà viettel

Dịch vụ Ví Điện Tử trên ứng dụng Moca
Dịch vụ Ví Điện Tử trên ứng dụng Moca

1. Ví điện tử Moca là gì?

Ví điện tử Moca dùng để thanh toán chi phí mua sắm tại cửa hàng, thanh toán tiền cước

taxi, hóa đơn điện, truyền hình, internet, cước điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại và

mua mã thẻ.

2. Tính năng nổi bật của ví điện tử Moca

Ví Moca có các tính năng nổi bật gồm:

  • An toàn: không cần mang theo thẻ, không chia sẻ thông tin thẻ cho người bán mỗi lần thanh toán
  • Tiện lợi: thanh toán mọi lúc, mọi nơi chỉ trong vài giây
  • Hiện đại: dùng chính smartphone của bạn để phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày, không cần tiền mặt, không cần thẻ.

3. Thanh toán được những dịch vụ gì với ví điện tử Moca?

Có rất nhiều ví điện tử trên thị trường việt nam hiện nay như: MoMo, AirPay, Zalo Pay, Viettel Pay, TrueMoney, Vina Pay, 123Pay,… Moca cũng là một ứng dụng tuyệt vời và an toàn tuyệt đối. Bởi nó hỗ trợ thanh toán rất nhiều các dịch vụ tiện ích gia tăng so với các ví điện tử khác mà mình đã liệt kê ở trên, vậy cụ thể là các dịch vụ như:

  • Thanh toán cửa hàng
  • Thanh toán cước Taxi
  • Thanh toán hoá đơn
  • Thanh toán trực tuyến
  • Mua thẻ điện thoại

4. Ví điện tử Moca có lừa đảo không?

Khi lựa chọn sử dụng ví điện tử Moca có nhiều người thắc mắc ”Moca lừa đảo có lừa đảo không?”, trong khi đó ứng dụng Moca lại liên kết với các tài khoản ngân hàng của bạn , khi thực hiện các giao dịch lại không xác nhận mã OTP. 

Bạn có thể yên tâm Moca luôn an toàn. Moca đã hình thành liên kết với 8 ngân hàng và được xây dựng được 4000 điểm chấp nhận thanh toán. Bạn có thể liên kết ví điện tử Moca với thẻ ATM, tài khoản ngân hàng để thuận tiện trong việc nạp và rút tiền khỏi ví. Ví điện tử Moca sử dụng công nghệ quét mã QR nên người dùng có thể dùng camera điện thoại để thanh toán thay cho tiền mặt hay thẻ nhựa. Hơn thế nữa, các giao dịch tài chính này luôn được bảo mật tuyệt đối nhờ tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS, công nghệ Tokenization, công nghệ xác thực bảo mật vân tay/ PIN/ OTP của Moca.

5. Tải ứng dụng ví điện tử Moca

Để tải ứng dụng ví điện tử Moca bạn cần thực hiện thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Store/ Play Store trên điện thoại

Bước 2: Tìm kiếm Moca Mobile Payment

Bước 3:  Tải ứng dụng và cài đặt.

Giới thiệu chi tiết về ví điện tử Moca.
Giới thiệu chi tiết về ví điện tử Moca.

6. Hướng dẫn nạp tiền vào ví điện tử Moca

Để nạp tiền vào Ví Moca bạn thực hiện theo thao tác sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng “Cá nhân”

Bước 2: Chọn biểu tượng “Ví Moca”

Bước 3: Chọn biểu tượng “Nạp tiền” và thực hiện theo hướng dẫn

7. Cách đăng ký và liên kết Moca với ngân hàng

Bước 1. Chọn biểu tượng thẻ: Ở màn hình Home đầu tiên bạn bấm chọn vào biểu tượng thẻ phía trên góc phải để tiến hành quá trình liên kết nhé.

Bước 2. Chọn Liên kết thẻ: Bạn bấm chọn vào dòng liên kết thẻ để chọn loại thẻ liên kết nhé, hiện moca hỗ trợ rất nhiều ngân hàng khác nhau và ở đây bạn đang sử dụng VCB để liên kết.

Bước 3. Nhập thông tin thẻ VCB: Ở bước này bạn nhập số thẻ nội địa ngân hàng VCB đây là số in trên thẻ chứ không phải số tài khoản nha mọi người ,sau đó nhập thêm ngày phát hành thẻ và nhập tên in trên thẻ.

Bước 4. Nhập mã xác thực OTP và tạo mã PIN: Sau khi nhập thông tin thẻ xong, một mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, bạn nhập mã đó vào màn hình Moca hiện tại nhé.

Bên cạnh đó bạn sẽ tạo mã Pin để mỗi lần giao dịch bạn sẽ nhập lại mã này nhằm đảo bảo an toàn cho ví điện tử, đây là yêu cầu của ví Moca và VCB khi liên kết với nhau nhé, bạn nhập mật khẩu gồm 6 chữ số.

Bước 5. Liên kết thẻ thành công

Nếu hoàn thành xong bước 4 là bạn đã liên kết thẻ thành công rồi đấy, lúc này bạn vào mục Quản lý thẻ sẽ thấy thẻ Vietcombank xuất hiện trong ứng dụng.

Thông qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn biết Ví Moca là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ phản hồi bạn sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Author
<
lê thanh hiền
Tôi tên là Lê Thanh Hiền, năm nay tôi 23 tuổi. Hiện nay đang làm nhân viên kinh doanh, tốt nghiệp trường đại học thương mại. Rất vui được giao lưu kết bạn với mọi người. Blogger at vinaphonetrasauhcm.net.
Follow Lê Thanh Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *