Thanh toán chi phí mua sắm tại cửa hàng, thanh toán tiền cước taxi, hóa đơn điện, truyền hình, internet, cước điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại và mua mã thẻ thì Ví GrabPay by Moca không còn xa lạ đối với đại đa số người dân Việt Nam. Vậy làm thế nào để kích hoạt ví GrabPay by Moca? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về ví GrabPay by Moca.

Xem ngay tích điểm khi nâng cấp gói data tháng

Ví GrabPay by Moca

Ví GrabPay by Moca

1. Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab là gì?

Ví GrabPay by Moca là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để chi trả khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Grab dựa trên nền tảng dịch vụ thanh toán điện tử của Moca. Với GrabPay by Moca, khách hàng của Grab sẽ có thể trải nghiệm thanh toán cho nhiều dịch vụ khác trong thời gian sắp tới.

Người sử dụng không cần tải ứng dụng Moca để sử dụng GrabPay by Moca mà có thể sử dụng trực tiếp ngay trên ứng dụng Grab.

Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab là hình thức ví thanh toán điện tử mới nhất được thiết kế cho người sử dụng Grab tại Việt Nam. Đây sự hợp tác giữa Grab và Moca – một trong những ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động hàng đầu tại Việt Nam.

2. Hướng dẫn kích hoạt ví GrabPay by Moca 

2.1. Kích hoạt ví GrabPay by Moca 

Truy cập ứng dụng Grab tại giao diện Trang chủ của ứng dụng Grab trong trường hợp bạn chưa kích hoạt ví GrabPay by Moca bạn sẽ thấy giao diện mới kích hoạt ở phía trên cùng hoặc bạn nhấn vào tab Thanh toán cũng sẽ thấy giao diện kích hoạt ví.

Kích hoạt ví GrabPay by Moca

Kích hoạt ví GrabPay by Moca

Bạn bấm vào chữ KÍCH HOẠT để kích hoạt ví điện tử này nhé, có một số trường hợp không hiển thị chữ Kích hoạt thì bạn cần cập nhật ứng dụng Grab hoặc có 1 số trường hợp ví bạn không hiển thị dòng chữ Kích hoạt thì hãy liên hệ Grab để họ kiểm tra.

2.3. Xác thực số điện thoại

Bước tiếp theo bạn sẽ xác thực lại số điện thoại để Grab họ kiểm tra số điện thoại bạn đã đăng ký ví Moca và liên kết thẻ ngân hàng trước đó chưa, nếu đăng ký rồi thì bạn sẽ tự động đồng bộ ví Moca vào còn nếu chưa bạn sẽ tiến hành liên kết ngân hàng ở bước tiếp theo.

Tại trang Xác nhận GrabPay by Moca sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại số điện thoại sẽ liên kết với ví, nếu số điện thoại đã đúng hãy nhấn Xác nhận.

Lưu ý: số điện thoại đăng ký phải trùng với số điện thoại mà bạn đã đăng ký ở ngân hàng sẽ kích hoạt cùng ví điện tử Moca.

2.4. Chọn vào liên kết thẻ ATM

Bước tiếp theo bạn cần liên kết thẻ ATM của bạn với ví GrabPay by Moca để bạn có thể nạp tiền từ thẻ ATM của bạn vào ví và dùng nó để thanh toán, việc này tương tự như bạn sử dụng ví điện tử MoMo vậy.

Bạn bấm chọn vào dòng chữ Liên kết thẻ ATM nhé.

2.5. Nhập thông tin thẻ

Ở bước này  bạn sẽ nhập thông tin thẻ ngân hàng của bạn vào ô bên dưới, bạn sẽ nhập số in trên thẻ chứ không phải số tài khoản của bạn đâu nhé. Hiện Grabpay by moca chỉ hỗ trợ liên kết các ngân hàng sau đây: ACB, BIDV, Sacombank, SCB, SHB, Timo, Vietcombank, Vietinbank, VPBank.

Giao diện liên Kết Thẻ ATM xuất hiện. Tại đây bạn có thể liên kết thẻ ATM hoặc thẻ Visa có sử dụng dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng.

Sau đó nhập các thông tin bao gồm:

  • Số thẻ ATM
  • Tên trên thẻ
  • Ngày phát hành thẻ hoặc ngày hết hạn (tùy theo ngân hàng)
  • Mã OTP gửi qua tin nhắn hoặc mã PIN của thẻ (tùy theo ngân hàng)

Các thông tin nhập sẽ có đôi chút thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng đang sử dụng nên mọi người chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

2.6. Liên kết thành công

Sau khi thực hiện các thao tác tạo liên kết thành công thì trên màn hình hiển thị thông báo bạn đã liên kết thành công. Bạn có thể tiến hành nạp tiền hoặc thanh toán cước phí chuyến đi với ví điện tử này rồi ngay lúc này.

Có một số trường hợp bạn chưa có tiền sẵn trong ví do ví Grabpay bạn hết tiền trước đó hoặc đây là lần đầu bạn sử dụng ví Grabpay By Moca nên bạn cần phải nạp tiền vào để sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách kích hoạt ví GrabPay by Moca mong rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn kích hoạt ví thành công. Hãy tham khảo thêm các ưu đãi Grab từ nhà mạng Viettel trong chương trình Viettel Cộng Cộng nhé.

Tham khảo thêm: Nên sử dụng Internet cáp quang của nhà mạng FPT, VNPT hay Viettel?

Author
<
lê thanh hiền
Tôi tên là Lê Thanh Hiền, năm nay tôi 23 tuổi. Hiện nay đang làm nhân viên kinh doanh, tốt nghiệp trường đại học thương mại. Rất vui được giao lưu kết bạn với mọi người. Blogger at vinaphonetrasauhcm.net.
Follow Lê Thanh Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *